image Văn hóa - Xã hội
Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 9
Thứ hai, Ngày 06/03/2023, 10:14 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Sáng 6/3, Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp) đã tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 9, chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”. Tham dự có Chủ tịch Hội LHPN quận Gò Vấp Nguyễn Thị Lan; thầy Phan Hồ Hải, Hiệu trưởng cùng tập thể Hội đồng Sư phạm nhà trường.

 


Các đại biểu tham dự chương trình

 

Tại chương trình, các thầy, cô giáo viên Tổ Ngữ văn của trường đã trình diễn những chiếc áo dài màu, qua đó đã tái hiện sự tiếp nối văn hóa, những câu chuyện thú vị và lịch sử phát triển của tà áo dài Việt Nam qua các thời kỳ.

Phần trình diễn áo dài trắng của các em nữ sinh chính là điểm nhấn nổi bật của chương trình, thu hút đông đảo sự theo dõi của thầy cô và các em học sinh toàn trường. Tuy không có số đo "chuẩn người mẫu", chiều cao không thực sự nổi bật, nhưng với những bước đi uyển chuyển không kém phần năng động, trẻ trung, phong thái tự tin, các nữ sinh trường THPT Nguyễn Công Trứ đã có màn trình diễn áo dài ấn tượng, làm nổi bật thêm vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Phần trình diễn áo dài của ác thầy, cô Tổ Ngữ văn và các em nữ sinh

 

Dịp này, trường THPT Nguyễn Công Trứ cũng phối hợp với Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tổ chức triển lãm hình ảnh chuyên đề “Áo dài Việt Nam qua khói lửa chiến tranh”. Triển lãm gồm 28 pano thể hiện nhiều hình ảnh, tư liệu quý của người phụ nữ Việt Nam cùng chiếc áo dài truyền thống trong những năm tháng khói lửa chiến tranh, điển hình là bà Trương Mỹ Lệ, bà Nguyễn Thị Cúc, bà Hứa Kim Anh, bà Nguyễn Thị Phi Vân… cùng nhiều hình ảnh của nữ sinh viên các trường Đại học Sài Gòn tham gia các hoạt động biểu tình phản đối chiến tranh những năm 60 của thế kỷ 20…

 

 


Các em học sinh tham quan triển lãm ảnh chuyên đề “Áo dài Việt Nam qua khói lửa chiến tranh”

 

Cô Lý Thị Hồng Thắm, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường THPT Nguyễn Công Trứ hiện là một trong số rất ít các trường THPT có nữ sinh mặc áo dài trắng đi học cả tuần và quy định nữ giáo viên mặc áo dài khi lên lớp. Việc tổ chức trình diễn áo dài và triển lãm hình ảnh chuyên đề “Áo dài Việt Nam qua khói lửa chiến tranh” là hoạt động thiết thực hưởng ứng Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 9. Qua đó góp phần khẳng định, tôn vinh giá trị truyền thống của áo dài Việt Nam; giáo dục và khơi dậy lòng tự hào, tạo sự lan tỏa về tình yêu đối với áo dài và hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong chiến tranh; từ đó giáo dục thế hệ trẻ ngày nay cần phải ra sức giữ gìn, phát huy giá trị di sản văn hóa áo dài Việt Nam. Đây cũng là dịp giới thiệu nét đẹp của áo dài Việt Nam đến các trường đại học, trung học là đối tác học thuật của nhà trường ở các Quốc gia trên thế giới…

MINH KHANH
Lượt xem: 2693
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin