image An ninh - Quốc phòng
Phường 9: thành lập thêm 4 “Điểm chữa cháy công cộng” tại địa bàn dân cư
Thứ sáu, Ngày 17/03/2023, 08:58 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Sáng 16/3, Ban chỉ đạo phòng cháy và chữa cháy phường 9 phối hợp với Ban điều hành Khu phố 7 tổ chức ra mắt 4 “Điểm chữa cháy công cộng” tại địa bàn dân cư Khu phố 7.

 


Ra mắt Điểm chữa cháy công cộng tại Hẻm 130/23 Đường số 9, Khu phố 7, Phường 9

 

Khu phố 7 có 10 Tổ Dân phố với hơn 800 hộ dân. Địa bàn Khu phố có nhiều hẻm nhỏ dưới 50m, xe chữa cháy chuyên dụng khó tiếp cận khi xảy ra hỏa hoạn.

Bí thư Chi bộ, Trưởng Khu phố 7 Nguyễn Thanh Điền cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND phường và Ban chỉ đạo PCCC phường, Chi bộ Khu phố đã họp ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện trong tháng 3/2023, đồng thời Ban điều hành Khu phố đã thành lập Tổ vận động xây dựng các điểm chữa cháy công cộng. Đến nay, Khu phố đã xây dựng được 4 Điểm chữa cháy công cộng tại các đường hẻm trong khu phố và mua 10 bình chữa cháy xách tay với tổng kinh phí 14 triệu đồng từ nguồn vận động nhân dân đóng góp.

Tại buổi ra mắt, đại diện lãnh đạo phường và khu phố đã trao tặng 10 bình chữa cháy cho các hộ dân, kinh phí từ nguồn vận động xã hội hóa của khu phố.

 


Tặng bình chữa cháy cho các hộ dân

 

Được biết, trên địa bàn Phường 9 đã thành lập được 1 mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và 5 “Điểm chữa cháy công cộng” tại các khu dân cư; chuẩn bị ra mắt 6 “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và 8 “Điểm chữa cháy công cộng”. Thời gian tới, Phường sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huấn luyện nâng cao nhận thức trong công tác phòng chống cháy nổ, bảo vệ tài sản và tính mạng của người dân, đặc biệt là tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; phấn đấu 100% các con hẻm dưới 50m đều thành lập “Điểm chữa cháy công cộng”…

 

Mỗi “Điểm chữa cháy công cộng” được trang bị các phương tiện chữa cháy ban đầu gồm: 02 bình chữa cháy, búa, xà beng, tiêu lệnh chữa cháy và nội quy quản lý, sử dụng phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” được xây dựng nhằm tăng cường nhận thức về công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH tại các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường. Qua đó góp phần chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

 

VHTT PHƯỜNG 9
Lượt xem: 1257
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin