image Hoạt động Đảng bộ
Phường 13 ra mắt ấn phẩm “Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân phường 13 giai đoạn 1930 - 2020” và khánh thành "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh"
Thứ bảy, Ngày 18/03/2023, 09:12 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Chiều 17/3, Đảng bộ Phường 13 đã tổ chức ra mắt ấn phẩm “Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân phường 13 giai đoạn 1930 - 2020” và khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở Đảng ủy – UBND phường. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường các thời kỳ…

 


Lãnh đạo phường tặng ấn phẩm “Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân phường 13 giai đoạn 1930 - 2020” cho các đại biểu và Bí thư các chi bộ

 

Ấn phẩm “Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân phường 13 giai đoạn 1930 - 2020” gồm 04 chương: Chương mở đầu giới thiệu Vùng đất – con người và truyền thống đấu tranh cách mạng của Nhân dân Phường 13 trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước giai đoạn (1930 - 1975). Chương 1: Chi bộ Phường 13 lãnh đạo khắc phục khó khăn, xây dựng chính quyền cách mạng, cải tạo phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn (1975 - 1985). Chương 2: Đảng bộ Phường 13 lãnh đạo thực hiện đường lối Đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn (1986 - 2000). Chương 3: Đảng bộ Phường 13 tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Phường văn minh đô thị giai đoạn (2000 - 2020).

Báo cáo tại lễ ra mắt ấn phẩm “Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân phường 13 giai đoạn 1930 - 2020”, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường 13 Dương Quốc Đạt, thành viên Ban Biên soạn cho biết, ấn phẩm có sự kế thừa các tài liệu của giai đoạn trước, chỉnh lý, biên soạn và bổ sung các tư liệu mới theo tinh thần Chỉ thị số 20 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng" và Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thành ủy về quy trình tổ chức nghiên cứu, biên soạn, thẩm định, xuất bản, công trình, ấn phẩm Lịch sử Đảng.

“Mặc dù Ban biên soạn đã có nhiều cố gắng, nhưng do thời gian và tư liệu có hạn, công tác lưu trữ có nhiều hạn chế, tư liệu thất lạc qua các lần sáp nhập, chia tách địa giới hành chính, tu sửa, di dời trụ sở Đảng ủy – Uỷ ban Nhân dân Phường… nên chắc chắn ấn phẩm không tránh khỏi những thiếu sót. Vì vậy, Ban chỉ đạo, Ban biên soạn rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường để lần tái bản sau được hoàn chỉnh hơn”... – đồng chí Dương Quốc Đạt nhấn mạnh.

Có mặt tại Lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Đức Sáu, Bí thư Chi bộ Khu phố 1 chia sẻ: "Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng ghi lại chặng đường đấu tranh, xây dựng và phát triển Phường đầy gian khổ, hy sinh nhưng cũng vô cùng đáng tự hào của cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân địa phương, đồng thời góp phần vào việc giáo dục truyền thống yêu nước, bồi dưỡng tinh thần cách mạng cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Đây cũng là nguồn tài liệu quý báu để cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ học tập, nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, quản lý trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa".

Phường 13 được thành lập vào tháng 5/1976. Vốn là một phần của vùng đất xã An Nhơn, quận Gò Vấp, tỉnh Gia Định trước đây, phường 13 là một trong những đơn vị hành chính có vị trí địa lý quan trọng của quận Gò Vấp, nằm ở vị trí cửa ngõ nối liền quận Gò Vấp với Quận 12. Trải qua những thay đổi của lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Đảng; đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Phường 13 đã phát huy truyền thống yêu nước của các thế hệ cha ông, lập nên nhiều thành tích, góp phần vào thắng lợi chung của Quận, Thành phố, hoàn thành cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Sau ngày thống nhất đất nước, vượt qua những ngày đầu đầy vất vả, khó khăn, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Phường 13 đã phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện đường lối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh của quần chúng, khắc phục hậu quả chiến tranh, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, từng bước khôi phục và phát triển kinh tế địa phương. Hơn 47 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn Phường đã chung sức, chung lòng, đoàn kết xây dựng, phát triển Phường từ một vùng đất “bán thôn bán thị” trở thành một phường nội thị có tỷ lệ đô thị hóa cao, cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp - chăn nuôi chuyển sang thương mại - dịch vụ, đời sống Nhân dân không ngừng được nâng cao.

 

Cũng trong chiều 17/3, Đảng bộ Phường 13 đã khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại trụ sở Đảng ủy – UBND Phường với 110 đầu sách, hình ảnh, tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 


Các đại biểu cắt băng khánh thành "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh"

 

Bí thư Đảng ủy Phường 13 Phạm Trung Hiếu cho biết, ngoài xây dựng, hình thành Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở Đảng ủy –UBND phường, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, hình thành Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại  các cơ quan, đơn vị, chi bộ trực thuộc nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và phát triển văn hóa tại địa phương. Trong quá trình triển khai thực hiện, Đảng ủy sẽ tiếp tục lãnh đạo lựa chọn những nội dung trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có sự phù hợp với những giá trị văn hóa con người Thành phố nói chung, quận Gò Vấp và Phường 13 nói riêng; bổ sung thêm hình ảnh, tư liệu, tác phẩm gắn với cuộc đời, sự nghiệp của Bác để ngày càng phong phú và đa dạng hơn, từng bước góp phần hình thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn quận và phường...

 

 

 

 


Các đại biểu tham quan "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh"

 

HOÀNG MINH
Lượt xem: 724
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin