image Văn hóa - Xã hội
Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp ra mắt ”Đội Công tác xã hội tình nguyện chủ động"
Thứ năm, Ngày 02/03/2023, 02:30 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Sáng 2/3, Hội Chữ thập đỏ Quận Gò Vấp đã ra mắt “Đội Công tác xã hội tình nguyện chủ động".

 


Chủ tịch Hội CTĐ quận Lê Thị Vịnh trao Quyết định thành lập “Đội Công tác xã hội tình nguyện chủ động"

 

Thành viên nòng cốt của “Đội Công tác xã hội tình nguyện chủ động" gồm những tình nguyện viên có lòng nhân ái, có khả năng chuyên môn của 1 lĩnh vực nhất định, có sức khoẻ và điều kiện để giúp đỡ người yếu thế. Các địa chỉ nhân đạo khi có nhu cầu hỗ trợ sẽ liên hệ Hội Chữ thập đỏ phường và quận; sau đó thông tin sẽ được chuyển đến “Đội Công tác xã hội tình nguyện chủ động", các thành viên Đội sẽ "chủ động" đến địa chỉ được cung cấp để thực hiện hỗ trợ theo nội dung đề nghị trợ giúp và hoàn toàn không chi phí.

Chủ tịch Hội CTĐ quận Lê Thị Vịnh cho biết, tiếp tục phát huy, nhân rộng những mô hình hay, thiết thực gắn với nhu cầu đời sống người dân diện dễ bị tổn thương, Hội đã triển khai mô hình “Đội Công tác xã hội tình nguyện chủ động". Qua thời gian triển khai thử nghiệm, “Đội Công tác xã hội tình nguyện chủ động" đã thực hiện nhiều lượt chăm sóc cắt tóc, gội đầu, đi chợ, mua thuốc, dọn dẹp nhà cửa, giúp người già neo đơn "không cô đơn", giảm bớt lo lắng, kịp thời động viên người bệnh sống khoẻ, lạc quan,..

Thời gian tới, thông qua mô hình hoạt động của “Đội Công tác xã hội tình nguyện chủ động", các thành viên có dịp tiếp cận, phát hiện tình trạng sức khoẻ  của người già neo đơn và những nhu cầu cần trợ giúp, ứng cứu khẩn cấp, nhất là đối với những người bệnh nặng, từ đó thông tin đến Hội Chữ thập đỏ cơ sở và chính quyền địa phương để kịp thời phối hợp ứng cứu.

 

 

 


Thành viên “Đội Công tác xã hội tình nguyện chủ động" thực hiện các hoạt động trợ giúp

 

Nguồn:
Lượt xem: 1346
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin