image Mặt trận - Đoàn thể
Hành trình về nguồn của phụ nữ quận Gò Vấp nhân Kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/01/1973 - 27/01/2023)
Thứ sáu, Ngày 17/02/2023, 09:20 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/01/1973 - 27/01/2023), ngày 16/02/2023, Hội LHPN quận Gò Vấp tổ chức hành trình về nguồn tại Di tích lịch sử Quốc gia "Bảo tàng Biệt động Sài Gòn - Gia Định".

Hành trình có sự tham gia của Má Chín Nghĩa (Vũ Minh Nghĩa) - nữ chiến sĩ Biệt động duy nhất tham gia trận đánh tấn công vào Dinh Độc lập - thủ phủ của ngụy quyền tay sai đế quốc xâm lược trong cuộc Tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy và 35 hội viên phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn quận Gò Vấp.

 

 

 

Tham gia chương trình, các dì các chị hội viên đã được nghe Má Chín Nghĩa kể lại những câu chuyện về quá trình chuẩn bị và vận chuyển vũ khí cho trận đánh vào Dinh Độc Lập năm 1968. Đó là những câu chuyện hào hùng nhưng cũng không kém phần xúc động của các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn, qua đó giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, sức sáng tạo của Nhân dân ta, lòng biết ơn những anh hùng chiến sĩ đồng bào đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc quyết chiến lịch sử Xuân Mậu Thân cách đây 55 năm.

 

 

 

 

 

 

 

Đồng thời chương trình cũng đã tổ chức cuộc thi thiết kế báo tường, với hình thức và nội dung sinh động, phong phú đã nói lên tất cả tấm lòng hướng về cội nguồn đất nước, niềm tự hào với lịch sử bất khuất của dân tộc trong trái tim cán bộ, hội viên Phụ nữ Gò Vấp. Các bài thơ, truyện ngắn, hình ảnh, tranh vẽ... vừa sáng tác, vừa sưu tầm khá tỉ mỉ, chi tiết đã khắc họa rõ nét thắng lợi to lớn của quân và dân cả nước ta, đặc biệt là các lực lượng cách mạng miền Nam trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, giáng đòn quyết định và làm phá sản chiến lược "Chiến tranh cục bộ" của Mỹ, buộc kẻ thù phải xuống thang chiến tranh và ngồi vào bàn đàm phán với ta ở Hội nghị Paris. Đồng thời tôn vinh thắng lợi vẻ vang của ngoại giao Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, khẳng định tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh thống nhất nước nhà... Từ đó khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong mỗi người Việt Nam hôm nay, nhất là đối với thế hệ trẻ. Qua đó cũng thể hiện lòng biết ơn đối với sự ủng hộ, cổ vũ, giúp đỡ từ nhân dân của các nước, bạn bè Quốc tế, trong đó có nhân dân tiến bộ Mỹ đối với cuộc chiến chính nghĩa của Nhân dân ta vì độc lập, tự do, hòa bình và công lý, cũng như đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn:
Lượt xem: 254
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin