image Mặt trận - Đoàn thể
Để biên cương thêm xanh mãi
Thứ sáu, Ngày 10/03/2023, 02:46 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) – Đến hẹn lại về, sáng 9.3.2023, Đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận Gò Vấp (Cụm thi đua 1 gồm các Hội cơ sở Phường 1, 3, 4, 5 và 7) do đồng chí Nguyễn Thị Lan – Quận ủy viên – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận dẫn đầu đã tiếp tục đến thăm, tặng quà động viên các chiến sĩ Đồn Biên phòng Đắc Ka và Hội Liên hiệp Phụ nữ Xã Bù Gia Mập – Huyện Bù Gia Mập – Tỉnh Bình Phước (đơn vị kết nghĩa), thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội phát động từ nhiều năm qua.

Cùng tham dự với đoàn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy – UBND – UB.MTTQ Việt Nam các Phường trong Cụm thi đua 1 của Hội Phụ nữ Quận. Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng các ngày Lễ trong tháng Ba: Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3.1910 – 8.3.2023) và 1983 năm Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng (40 - 2023), 64 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3.3.1959 – 3.3.2023) và 34 năm ngày Biên phòng toàn dân (3.3.1989 – 3.3.2022).

 


Đoàn đến thăm Đồn Biên phòng Đắc Ka
và Hội Liên hiệp Phụ nữ Xã Bù Gia Mập – Huyện Bù Gia Mập – Tỉnh Bình Phước.

 

Đoàn đã trao tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đắc Ka 10.000.000 đồng và tặng riêng 5.000.000 đồng, 50 thùng mì gói và 50 chiếc nón bảo hiểm dành cho gia đình, con em của cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại Đồn, giúp đỡ các cháu có thêm điều kiện học tập để người lính xa nhà an tâm công tác nơi biên cương gian khổ. Cùng dịp này, đoàn đã trao tặng 500 quyển tập trắng, 500 đôi giày dép học sinh, 50 bộ áo dài, 40 chiếc khăn rằn, cùng nhiều nhu yếu phẩm dành cho trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của Xã Bù Gia Mập…

 


Đoàn tặng quà động viên gia đình, con em và các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đắc Ka.

 

 


Đoàn tặng quà cho trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Bù Gia Mập.

 

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đắc Ka và Phụ nữ Bù Gia Mập, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Định – Chỉ huy trưởng Đồn và đồng chí Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện Bù Gia Mập đã bày tỏ niềm xúc động khi đón nhận những món quà ân tình sâu nặng của hậu phương Gò Vấp danh cho cán bộ, chiến sĩ và đồng bào nơi biên cương xa xôi còn nhiều khó khăn, động viên tinh thần quyết tâm củng cố quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân biên giới, càng ra sức nâng cao trách nhiệm, nâng cao hiệu quả quản lý của lực lượng Bộ đội Biên phòng Huyện Bù Gia Mập nói riêng, Tỉnh Bình Phước nói chung, để biên cương xanh mãi, góp phần xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới của Tổ quốc.

Cùng dịp này, đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận Gò Vấp đã trang trọng dâng hương hoa lên Tượng đài Nghĩa trang Liệt sĩ Thị xã Phước Long – Tỉnh Bình Phước – nơi ghi dấu hy sinh của 2.474 chiến sĩ trên mặt trận Phước Long anh hùng thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước cho Tổ quốc thanh bình, cho Nhân dân hạnh phúc. Lịch sử trận đánh vào thị xã Phước Long (bắt đầu từ 17 giờ 30 phút ngày 31.12.1974 đến 17 giờ ngày 6.1.1975) với tên gọi “Chiến dịch đường 14 - Phước Long” kết thúc toàn thắng đã làm nên một huyền thoại, đó là lần đầu tiên trong hơn 20 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, quân và dân ta đã giải phóng hẳn một địa bàn cấp tỉnh chỉ cách Sài Gòn - “thủ phủ” của ngụy quyền khoảng hơn 100km, một địa bàn chiến lược vô cùng quan trọng trong thế trận chiến tranh cứu nước ở miền Nam. Nhạc sĩ Thuận Yến đã từng sáng tác bài ca “Mỗi bước ta đi” với lời hát rất hào hùng, trong đó có câu “…Vượt qua Sông Bé oai hùng về Phước Long xây chiến thắng…”.

 


Đoàn dâng hương, dâng hoa
lên Tượng đài Nghĩa trang Liệt sĩ Thị xã Phước Long – Tỉnh Bình Phước

 

Phước Long có địa bàn hết sức quan trọng của vùng Đông Nam Bộ, đặc biệt ảnh hưởng lớn trong hệ thống phòng thủ phía Bắc Sài Gòn của quân địch. Chiến dịch Đường 14 - Phước Long được coi như một “trận trinh sát chiến lược” và thắng lợi của chiến dịch này có tầm ảnh hưởng đặc biệt quan trọng cho cục diện chiến trường, cùng một lúc ta đạt được cả hai mục tiêu: Tiêu diệt sinh lực lớn của địch, giải phóng hoàn toàn Tỉnh Phước Long, đồng thời thăm dò sự phản kích của quân ngụy để đánh giá khả năng can thiệp trở lại của Mỹ khi ta đánh lớn. Thắng lợi này là cơ sở thực tiễn, góp phần để Bộ Chính trị, Trung ương Đảng hạ quyết tâm chiến lược giải phóng hoàn toàn miền Nam kịp thời và chính xác, tạo đà thuận lợi cho Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử toàn thắng 30.4.1975.

Về Phước Long – Di tích “Phú Riềng Đỏ” hôm nay, chúng ta thấy đường nhựa đã trải dài, hai bên đường là rừng cao su, vườn điều, vườn tiêu, cây ăn trái... xanh ngút ngàn. Chúng ta được thăm lại những chứng tích lịch sử độc đáo còn mãi với thời gian như: Cây khế 100 tuổi, cây Kơ-nia cổ thụ, vườn cây nữ tướng Nguyễn Thị Định.... Vẫn còn đó trên thân cây, ghềnh núi đá những vết bom đạn loang lổ, nhắc nhở thế hệ hôm nay và mai sau mãi nhớ ơn những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc thiêng liêng.

 

Nguồn:
Lượt xem: 1992
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin