image Hoạt động dân tộc
Triển khai thực hiện tốt chính sách hỗ trợ và các hoạt động chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số
Thứ ba, Ngày 02/06/2020, 08:51 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) – Trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn quận đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn quận.

 


Thăm, tặng quà đồng bào dân tộc Chăm (Phường 8)

 

Ngay từ đầu năm, Ủy ban nhân dân quận đã ban hành Kế hoạch thực hiện công tác dân tộc năm 2020, đồng thời triển khai đến các phòng, ban, đơn vị liên quan, Mặt trận – Đoàn thể và Ủy ban nhân dân 16 phường để tổ chức thực hiện. Qua đó, các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số được triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Trong 6 tháng đầu năm 2020, quận đã thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, tổ chức thực hiện chính sách và công tác vận động, phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn theo Hướng dẫn liên tịch của Ban Dân tộc Thành phố - Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Ngân hàng Chính sách xã hội. Đặc biệt, nhằm thể hiện sự quan tâm, động viên đồng bào dân tộc ngày càng gắn bó với địa phương, quận đã triển khai các hoạt động chăm lo nhân các dịp Lễ, Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc thiểu số như: Tết Nguyên đán, tháng chay Ramadan của đồng bào dân tộc Chăm, Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer… với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

 


Tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (Phường 13)

 

Bên cạnh đó, trong đợt giãn cách xã hội vừa qua, nhằm chia sẻ với đồng bào dân tộc thiểu số gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, quận đã tổ chức thăm, trao tặng quà (gồm tiền, khẩu trang và dung dịch rửa tay khô) cho 37 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 02 người có uy tín trên địa bàn với tổng trị giá 20.000.000 đồng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và Hội Liên hiệp Phụ nữ quận cũng trao tặng 30 suất quà (gồm tiền và một số thực phẩm thiết yếu) với tổng trị giá 22.200.000 đồng cho các hộ đồng bào dân tộc Khmer khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

 

 

VP.HĐND-UBND QUẬN
Lượt xem: 2312
Bản in Quay lại
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin