image Phòng cháy chữa cháy
Trường mầm non Hương Sen (Phường 9) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ năm 2020
Thứ bảy, Ngày 05/12/2020, 00:15 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 04/12, Trường mầm non Hương Sen (địa chỉ: 152/4, Nguyễn Văn Khối, phường 9, quận Gò Vấp) đã phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận triển khai thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ năm 2020.

Tình huống giả định: cháy xảy ra tại khu vực nhà bếp do chạm chập nguồn điện. Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC tại chỗ đã nhanh chóng báo động, trấn an tinh thần, tổ chức thoát nạn cho các bé và mọi người bên trong khu vực cháy; tiến hành ngắt điện, sử dụng phương tiện tại chỗ để chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản ra khu vực an toàn; đồng thời báo cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp, Công an phường 9 đến hỗ trợ và cử người ra đầu cổng đón, hướng dẫn lực lượng chức năng đến vị trí sự cố xảy ra.

 


Công tác tổ chức thoát nạn cho các bé và mọi người khi có sự cố cháy tại trường

 

 

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn. cứu hộ - Công an Quận đã huy động 03 xe nước chữa cháy cùng 15 CBCS do đồng chí Thiếu tá Mai Đăng Hưng - Phó Đội trưởng chỉ huy buổi diễn tập nhanh chóng đến ngay hiện trường. Đến nơi, tổ chức trinh sát nắm tình hình, tìm kiếm cứu người còn bị kẹt trong khu vực cháy di chuyển ra khu vực an toàn đồng thời áp dụng kỹ - chiến thuật triển khai các hướng tấn công theo sự phân công của chỉ huy, làm mát cấu kiện xây dựng và cán bộ chiến sỹ tại mặt lửa, ngăn cháy lan sang các khu vực lân cận.

 


Sau khi cứu được nạn nhân, lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã tiến sâu hơn vào bên trong triển khai công tác chữa cháy để khống chế, làm mát và dập tắt đám cháy.

 

 

Sau hơn 10 phút, đám cháy đã hoàn toàn bị khống chế, 02 nạn nhân bị mắc kẹt trong khu vực cháy đã được di chuyển ra khu vực tập kết một cách an toàn, không có thiệt hại về người và tài sản. Chỉ huy chữa cháy cho kiểm tra toàn bộ hiện trường xác nhận đám cháy đã được dập tắt và quyết định cho ngừng diễn tập.

Trong thời gian ngắn, buổi thực tập đã diễn ra theo đúng kịch bản và thể hiện rõ tính linh động, khả năng xử lý tình huống tốt của lực lượng PCCC tại chỗ và khẳng định sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa lực lượng PCCC cơ sở với lực lượng PCCC chuyên nghiệp; đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và củng cố kiến thức về phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng PCCC tại chỗ trong việc xử lý mọi tình huống cháy, nổ góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Khoa Nguyễn – Đội CS PCCC & CNCH,CA Q.Gò Vấp
Lượt xem: 26733
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin