image Phòng cháy chữa cháy
Mỗi học sinh là một tuyên truyền viên về PCCC và CNCH
Chủ nhật, Ngày 20/12/2020, 08:41 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 14/12, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, phường 8 đã phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CS PCCC&CNCH) – Công an quận Gò Vấp tổ chức tuyên truyền, huấn luyện kỹ năng an toàn PCCC và CNCH cho hơn 3500 em học sinh trong 02 buổi chào cờ đầu tuần.

 


Toàn cảnh buổi tuyên truyền, huấn luyện tại Trường THPT Nguyễn Công Trứ, phường 8.

 

Tại buổi tuyên truyền, học sinh toàn trường đã được cán bộ Đội CS PCCC&CNCH hướng dẫn một số kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra tại trường học và gia đình; cách phát hiện yếu tố nguy hiểm về cháy, nổ; những nguyên nhân thường gây ra cháy nổ trong gia đình, khu dân cư và những biện pháp để phòng ngừa; số điện thoại và cách báo cháy; cách xử lý khi có sự cố rò rỉ khí gas... Đặc biệt, cách sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy từ bình gas...

 

 


Cán bộ PCCC chuyên nghiệp hướng dẫn cách xử lý khi có sự cố rò rỉ khí gas.

 

 

Qua buổi tuyên truyền và tập huấn kỹ năng an toàn PCCC và CNCH, các em học sinh tại trường THPT Nguyễn Công Trứ, phường 8, Gò Vấp đã ý thức hơn được tầm quan trọng của công tác PCCC, tiếp thu những kiến thức cơ bản về cháy, nổ, biện pháp phòng cháy chữa cháy và quy trình xử lý; đồng thời, được biết và thực hành các phương tiện PCCC để sẵn sàng ứng phó linh hoạt với các sự cố cháy, nổ không mong muốn có thể xảy ra.

Khoa Nguyễn – Đội CS PCCC & CNCH,CA Q.Gò Vấp
Lượt xem: 35663
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin