image An ninh - Quốc phòng
Chi nhánh Công ty TNHH TMDV Vườn Cau tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ
Thứ ba, Ngày 09/08/2022, 10:17 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Sáng 8/8, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Gò Vấp phối hợp với chi nhánh Công ty TNHH TMDV Vườn Cau (số 171D Nguyễn Thái Sơn, phường 7, quận Gò Vấp) triển khai thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ.

 


Cứu người mắc kẹt trong đám cháy

 

Tình huống cháy (giả định) xảy ra tại khu vực để xe tầng hầm, nguyên nhân do chập hệ thống điện trong xe gây cháy. Đám cháy xảy ra trong giờ làm việc nên xảy ra tình trạng có rất đông công nhân viên hỗn loạn, chen lấn xô đẩy, dẫm đạp lên nhau chạy thoát nạn, đồng thời có nhiều người bị kẹt lại bên trong khu vực các tầng.

 

Khi phát hiện xảy ra cháy, lực lượng PCCC tại chỗ được huy động gồm 15 người (đã được tập huấn nghiệp vụ PCCC) đã nhanh chóng báo động, tổ chức cho mọi người thoát nạn; đồng thời triển khai các bước chữa cháy tại chỗ và cứu nạn cứu hộ ban đầu như: cắt các hệ thống điện, dùng bình chữa cháy xách tay, triển khai hệ thống chữa cháy vách tường dập tắt đám cháy, di chuyển tài sản; đồng thời báo cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp và Công an phường 7 đến hỗ trợ; hướng dẫn lực lượng chức năng vị trí xảy ra sự cố và số người bị mắc kẹt trong đám cháy.

 

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Gò Vấp đã huy động 02 xe nước, 01 xe thang, 01 xe chuyên dùng và 02 máy bơm chữa cháy cùng 25 CBCS do đồng chí Trung tá Hồ Việt Phương, Phó Đội trưởng chỉ huy nhanh chóng đến nhanh hiện trường, trinh sát nắm tình hình, triển khai đội hình tìm kiếm cứu người, di chuyển người còn bị kẹt trong đám cháy ra khu vực an toàn; đồng thời triển khai đội hình tấn công từ nhiều phía ngăn chặn sự cháy lan sang các khu vực lân cận.

 

 


Hướng dẫn CBCNV thoát khỏi khu vực cháy

 

Chỉ sau 20 phút, đám cháy đã hoàn toàn bị khống chế, 04 nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy đã được di chuyển ra khu vực tập kết một cách an toàn. Chỉ huy chữa cháy cho kiểm tra toàn bộ hiện trường xác nhận đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn và quyết định cho ngừng diễn tập.

Qua diễn tập phương án lần này là bài học kinh nghiệm cho lực lượng tại chỗ trong công tác đảm bảo an toàn PCCC; khẳng định một lần nữa vai trò, trách nhiệm của lực lượng PCCC tại chỗ trong việc xử lý sự cố cháy nổ ban đầu góp phần to lớn trong việc giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

 

 

 


Để đảm bảo tiếp cận được khu vực trên cao cứu người và chữa cháy đạt hiệu quả, lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã triển khai xe thang với tầm cao 32m, sau đó áp dụng kỹ chiến thuật chữa cháy từ nhiều phía để xử lý đám cháy hiệu quả

 


Các đơn vị tham gia họp rút kinh nghiệm, đánh giá toàn diện buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

 

 

Nguồn:
Lượt xem: 2366
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin