image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Quận Gò Vấp: hơn 9,5 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
Thứ 4, Ngày 17/08/2022, 09:30 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Chiều 16/8, Đoàn kiểm tra của Ủy ban nhân dân TPHCM do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phạm Minh Tuấn làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định số 08) trên địa bàn quận Gò Vấp. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND quận Đào Thị My Thư cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể quận là thành viên Tổ thẩm định hồ sơ.

 


Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phạm Minh Tuấn phát biểu kết luận buổi kiểm tra

 

Theo số liệu thống kê, quận Gò Vấp có 5.876 doanh nghiệp có tham gia Bảo hiểm xã hội với  53.441 lao động, trong đó có 12 doanh nghiệp trên 500 lao động, 49 doanh nghiệp có từ 100 đến dưới 500 lao động, còn lại là doanh nghiệp vừa và nhỏ có từ 10 lao động đến dưới 100 lao động.

Thực hiện Quyết định số 08, quận đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên Cổng thông tin điện tử của quận, Fanpage, zalo của quận và  các đoàn thể, UBND 16 phường; đồng thời  tuyên truyền, phổ biến thông qua Hội nghị tiếp xúc đối thoại với doanh nghiệp, hộ kinh doanh… để chủ doanh nghiệp, người lao động, nhất là các chủ nhà trọ nắm bắt và thực hiện.

Song song đó, quận đã ban hành quyết định thành lập Tổ thẩm định gồm 12 thành viên, do đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận làm Tổ trưởng và có đại diện của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tham gia, đảm bảo công tác thẩm định hồ sơ công khai, minh bạch, khách quan và đúng quy định pháp luật.

Tính đến nay, quận đã thẩm định, phê duyệt tổng số hơn 9.800 lao động tại 1.011 doanh nghiệp với tổng số tiền hỗ trợ hơn 9,5 tỷ đồng; tỷ lệ giải quyết hồ sơ đạt 67,8%. Số lao động đã nhận kinh phí hỗ trợ là 6.768 lao động với số tiền hỗ trợ hơn 6,3 tỷ đồng; đạt tỷ lệ 64,8%.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phạm Minh Tuấn đánh giá cao kết quả, cách làm của quận Gò Vấp, qua đó nhanh chóng đưa chínhsách đến với người lao động được thụ hưởng. Tuy nhiên, tỷ lệ xét duyệt hồ sơ, tỷ lệ giải ngân so với hồ sơ đã được phê duyệt còn thấp, hiện còn tới hơn 350 doanh nghiệp chưa chi tiền hỗ trợ cho 3.069 lao động.

Đồng chí Phạm Minh Tuấn đề nghị quận tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời tập trung, khẩn trương thẩm định xét duyệt hồ sơ và chuyển kinh phí cho doanh nghiệp để thực hiện chi trả cho người lao động trước ngày 30/8/2022. Đối với các doanh nghiệp chưa chi trả, quận cần kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn doanh nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ quyết toán theo quy định.

MINH KHANH
Lượt xem: 1588
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin