image Văn hóa - Xã hội
Phường 4 tổ chức Chương trình "Ẩm thực chay – Nét văn hóa đặc sắc của người Việt"
Thứ bảy, Ngày 06/08/2022, 11:29 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 06/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 4 phối hợp với Hội LHPN, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Người cao tuổi và Hội Chữ thập đỏ Phường tổ chức Chương trình "Ẩm thực chay – Nét văn hóa đặc sắc của người Việt" và tiệc Buffet chay miễn phí năm 2022.

 


Các đại biểu và ngươ dân thưởng thức tiệc Buffet chay miễn phí

 

Tại đây, hơn 130 đại biểu đã được Nghệ nhân ẩm thực Việt Nam Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân chia sẻ, giới thiệu các loại thực phẩm và dinh dưỡng trong các món chay Người Việt thường dùng.

 

"Ăn chay ngày nay đã trở thành một nét văn hóa đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Những bữa cơm chay đã xuất hiện ngày một nhiều trong những bữa cơm gia đình Việt. Tìm đến những bữa ăn chay giờ đây đã không chỉ là thưởng thức những món ăn đặc biệt, những món ăn thanh đạm mà còn là sự trải nghiệm, là để lắng nghe những câu chuyện về phật, về nhân quả của con người. Tránh xa những thực phẩm độc hại, những loại thịt cá không đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và của người thân. Ăn chay để bảo vệ môi trường, bảo vệ những loài sinh vật đang dần bị mai một vì con người... Đó là những điều mà có lẽ không có nét văn hóa ẩm thực nào làm được ngoài ẩm thực chay" - Bà Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân chia sẻ.

 

Chương trình cũng đã phục vụ tiệc Buffet chay miễn phí với hơn 30 món ăn, thức uống. Các món ăn chay phong phú về nguyên liệu, đa dạng trong cách chế biến không chỉ có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà còn đem đến sự thanh tịnh, thư thái khi thưởng thức.

 

Dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 12 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 12 triệu đồng.

 

 


Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 

LÊ LÂM
Lượt xem: 1219
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin