image Kinh tế - Đô thị
HỖ TRỢ GIẢM GIÁ ĐIỆN, GIẢM TIỀN ĐIỆN CHO KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN BỊ ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH COVID-19
Thứ ba, Ngày 21/04/2020, 11:22 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) – Thực hiện văn bản số 2698/BCT-ĐTĐL ngày 16.4.2020 của Bộ Công thương về việc hướng dẫn hỗ trợ giảm giá điện, giảm tền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và văn bản số 1668/EVNHCMC-KD ngày 16.4.2020 của Tổng công ty Điện lực TP.HCM về việc triển khai giá bán điện hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Công ty Điện lực Gò Vấp kính thông báo đến hộ dân và doanh nghiệp:

- Giá bán lẻ cho các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt: Giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20 tháng 3 năm 2019.

- Giá bán lẻ điện cho các ngành sản xuất và kinh doanh: Giảm 10% giá bán lẻ điện quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20 tháng 3 năm 2019.

- Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch (theo qui định tại Luật du lịch 2017): giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các ngành sản xuất.

- Giá bán điện của các khách hàng được hỗ trợ để tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Công Thương được tính toán làm tròn số học đến hàng đơn vị.

Các khách hàng không được hỗ trợ do tác động của dịch COVID-19 vẫn thực hiện theo biểu giá tại Quyết định số 648/QĐ-BCT. Giảm tiền điện:

- Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở (không phải là khách sạn) được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

- Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

- Giảm 20% tiền điện cho các khách sạn được dùng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Trường hợp khách hàng thuộc nhiều đối tượng được hưởng chính sách giảm giá điện, giảm tiền điện thì được áp dụng đầy đủ các chương trình hỗ trợ.

Thời gian hỗ trợ sẽ thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện trọn kỳ hóa đơn trong 3 tháng. Thời điểm giảm giá điện và giảm tiền điện được xác định theo kỳ ghi chỉ số hàng tháng của đơn vị điện lực tại công tơ điện của khách hàng, cụ thể:  

- Đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt: Áp dụng cho các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7 năm 2020.

 - Đối với các khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt được giảm giá điện, giảm tiền điện sẽ được áp dụng ngay từ kỳ hoá đơn gần nhất kể từ ngày 16.4.2020.

Sau thời hạn giảm giá điện, giảm tiền điện: Áp dụng giá bán điện cho tất cả khách hàng theo quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20.3.2019.

Tất cả khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Quận thuộc các đối tượng nêu trên đều được hưởng chính sách giảm giá điện theo văn bản số 2698/BCT-ĐTĐL.

Về việc xác định cơ sở lưu trú du lịch: Để được hưởng ưu đãi chuyển đổi giá sang giá sản xuất cho đối tượng “cơ sở lưu trú du lịch” theo Luật Du lịch 2017, Công ty Điện lực Gò Vấp đề nghị khách hàng cung cấp 1 trong các giấy tờ sau:

- Văn bản của Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về kết quả kiểm tra đến cơ sở lưu trú du lịch theo quy định tại Điều 29, Nghị định số 168/2017/NĐ-CP có nội dung xác nhận đủ điều kiện là cơ sơ lưu trú du lịch;

- Quyết định hạng cơ sở lưu trú du lịch được các cơ quan có thẩm quyền cấp.

Về việc xác định các cơ sở phòng, chống dịch COVID-19: Danh sách các cơ sở phòng, chống dịch Covid-19 được giảm tiền điện do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Ủy ban Nhân dân TP. HCM lập hàng tháng và cung cấp cho Tổng công ty Điện lực TP.HCM, Công ty Điện lực Gò Vấp.

Mời bạn đọc xem toa văn văn bản số 2698/BCT-ĐTĐL ngày 16/4/2020 của Bộ Công thương tại đây

 

 

CT.ĐIỆN LỰC GÒ VẤP (trích dẫn)
Lượt xem: 8026
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin