image Kinh tế - Đô thị
Cổng dịch vụ công Quốc gia triển khai một số dịch vụ công hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19
Thứ ba, Ngày 12/05/2020, 08:15 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Từ ngày 12/5, trên Cổng dịch vụ công Quốc gia đã triển khai một số dịch vụ công hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Cụ thể, đó là các dịch vụ: Hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động; Kê khai gia hạn nộp thuế doanh nghiệp; Kê khai gia hạn nộp thuế cá nhân; Tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; Tiếp nhận, xử lý mọi phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp tại địa chỉ ncovi.dichvucong.gov.vn.


Các dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

 

Các dịch vụ công trực tuyến được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia theo hướng liên thông điện tử việc xác nhận, xét duyệt, thẩm định giữa các cơ quan nhằm đơn giản hóa thủ tục, giảm thời gian, chi phí thực hiện, hạn chế đi lại, tiếp xúc cho người dân, doanh nghiệp. Dự kiến các dịch vụ này sẽ hỗ trợ cho trên 4 triệu đối tượng, đồng thời rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục từ 6 đến 10 ngày.

 

 

 

BBT(Tổng hợp)
Lượt xem: 8348
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin