image An ninh - Quốc phòng
Quận Gò Vấp: sẵn sàng cho Ngày hội Tòng quân năm 2022
Thứ ba, Ngày 15/02/2022, 07:23 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Chiều 15/2, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Thị Thu Hoài và Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị giao nhận quân năm 2022 tại Trung tâm huấn luyện quân sự quận. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy và Thường trực UBND quận.

 


Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trí Dũng trò chuyện, động viên thanh niên nhập ngũ Phường 17

 

Năm 2022, quận Gò Vấp có 180 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 45 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an. Các thanh niên sẽ được giao về các đơn vị: Sư đoàn Không quân 370, Quân chủng Phòng không – Không quân; Lữ đoàn Pháo phòng không 77, Quân khu 7; Trung đoàn Gia định, Bộ Tư lệnh TPHCM và Công an TPHCM.

Báo cáo với lãnh đạo quận, Thượng tá Trần Văn Quyết, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận cho biết, với phương châm “An toàn – Thiết thực – Tiết kiệm – Hiệu quả giáo dục cao”, công tác chuẩn bị cho lễ giao quân đã được tổ chức chu đáo, chặt chẽ và  tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Hiện nay, toàn bộ 225 thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ năm 2022 đã tập trung đầy đủ tại các tiểu trại để tham dự Hội trại Tòng quân năm 2022. Ban chỉ huy Quân sự quận đã hiệp đồng với Trung tâm Y tế quận tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR cho 100% thanh niên nhập ngũ. Công tác phục vụ hậu cần, phương án bảo vệ trước, trong và sau lễ giao quân, phương án di chuyển đến các đơn vị nhận quân đã được Ban chỉ huy Quân sự quận hiệp đồng chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hội Liên hiệp Phụ nữ quận cũng đã tổ chức gian hàng cắt tóc miễn phí và 2 bàn máy may phục vụ việc sửa quần áo cho các thanh niên nhập ngũ.

 

 


Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trí Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo quận tặng quà cho thanh niên nhập ngũ

 

Các đồng chí lãnh đạo quận đã đến từng tiểu trại kiểm tra nơi ăn nghỉ, công tác hậu cần, việc cấp phát quân tư trang, đồng thời thăm hỏi, trò chuyện, động viên các thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Bên cạnh đó, lãnh đạo quận cũng đề nghị Ban tổ chức Hội trại tiếp tục hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị liên quan để tổ chức Hội trại Tòng quân năm 2022 đạt kết quả tốt, tạo sân chơi giao lưu lành mạnh, thiết thực giữa đoàn viên thanh niên địa phương với các thanh niên trúng tuyển NVQS; đồng thời tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi trong ngày hội giao quân; đặc biệt là cần rà soát, kiểm tra thật tốt mọi công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lễ giao quân.

Ngày mai 16/2, những thanh niên ưu tú của quận sẽ lên đường nhập ngũ, bắt đầu một chặng đường mới trong cuộc đời. Trong những ngày đầu xuân, nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ được các tân binh thắp lên ngọn lửa của lòng yêu nước, của khí thế vui hội tòng quân. Với sự chuẩn bị chu đáo, quận Gò Vấp  đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đối với nhiệm vụ xây dựng Quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Lãnh đạo quận thăm, chụp hình lưu niệm với các thanh niên nhập ngũ

 

 

LÊ LÂM-MINH KHANH
Lượt xem: 1157
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin