image An ninh - Quốc phòng
Phường 6: trao tặng bình chữa cháy và hỗ trợ cải tạo, sửa chữa lưới điện sinh hoạt cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn
Thứ sáu, Ngày 07/06/2024, 03:36 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Chiều 7/6, UBND Phường 6 phối hợp với Công an quận Gò Vấp tổ chức trao tặng bình chữa cháy và triển khai công trình hỗ trợ cải tạo, sửa chữa lưới điện sinh hoạt cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường 6.

 


Đại diện lãnh đạo Công an quận Gò Vấp và Đảng ủy - UBND Phường 6 quận Gò Vấp trao tặng bình chữa cháy cho các hộ dân

 

Đến dự có các đồng chí: Thượng tá Phan Vũ Anh Giang, Phó trưởng Công an quận; Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Đội trưởng Đội PCCC & CNCH Công an quận; Thường trực Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể Phường 6; Trưởng khu phố 18 khu phố và đại diện các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an quận và Đảng ủy – UBND Phường 6 đã trao tặng 11 bình chữa cháy cho các hộ dân; đồng thời khởi công công trình hỗ trợ cải tạo, sửa chữa lưới điện sinh hoạt cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường 6. Tổng kinh phí thực hiện gần 20 triệu đồng từ nguồn vận động.

Phó Chủ tịch UBND Phường 6 Nguyễn Hoàng Vũ cho biết, Phường 6 hiện có 18 Khu phố với hơn 33.000 nhân khẩu. Trên địa bàn phường tập trung nhiều khu vực nhà trọ, phòng cho thuê cùng với các hộ gia đình, hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; một số tuyến đường có nhiều hẻm nhỏ hẹp, xe chữa cháy khó tiếp cận.

Thời gian qua, xác định công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) là nhiệm vụ trọng tâm và cũng là trách nhiệm của mỗi tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trong công tác bảo đảm an toàn PCCC, đảng bộ, chính quyền, đoàn thể phường đã phối hợp với Công an phường và lực lượng PCCC chuyên nghiệp tổ chức phát động phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC. Đến nay, toàn phường đã thành lập 55 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và 17 điểm chữa cháy công cộng. Từ đầu năm 2024 đến nay, UBND phường phối hợp Công an phường thực hiện 16 buổi tuyên truyền, tập huấn về an toàn PCCC, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền PCCC tại khu dân cư, các loại hình hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh…

Việc trao tặng bình chữa cháy cho người dân không chỉ góp phần cụ thể hóa các nội dung của Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới, mà quan trọng hơn là đã lan tỏa tinh thần chủ động tham gia phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng; giúp các gia đình có thêm phương tiện để kịp thời xử lý sự cố, đảm bảo an toàn PCCC.

Nhân dịp này, UBND phường cũng đề nghị Cấp Ủy, Trưởng 18 khu phố, các ban ngành đoàn thể, hệ thống chính trị tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp PCCC như:

- Mỗi gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy;

- Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thành lập Tổ liên gia an toàn PCCC trong khu dân cư;

- Hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh phải có lối thoát nạn thứ 2;

- Cài đặt và sử dụng ứng dụng Help 114.

LƯƠNG XUYÊN THÀNH
Lượt xem: 464
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin