image Hoạt động Đảng bộ
Lãnh đạo quận Gò Vấp tiếp xúc, đối thoại với các hộ dân đường Dương Quảng Hàm
Thứ 4, Ngày 29/05/2024, 02:57 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Chiều 29/5, đồng chí Sử Ngọc Anh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy và đồng chí Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với 18 hộ dân Phường 5 và Phường 7 bị ảnh hưởng trong dự án nâng cấp, mở rộng đường Dương Quảng Hàm (đoạn từ quận Bình Thạnh đến Công viên Văn hóa), quận Gò Vấp (Dự án).

 


Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh trao đổi với các hộ dân tại buổi đối thoại

 

Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Đỗ Anh Khang; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM; Ban quản lý đầu tư dự án xây dựng các công trình giao thông TPHCM; Ủy ban Kiểm tra Quận ủy; Ban Tuyên giáo Quận ủy; Ban Dân vận Quận ủy; Thanh tra quận; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Quản lý đô thị; Văn phòng UBND quận; Ban Bồi thường – Giải phóng mặt bằng.

Tại buổi đối thoại, các hộ dân đã nêu 2 nhóm vấn đề liên quan đến quy hoạch lộ giới đường Dương Quảng Hàm và chính sách tái định cư, trong đó đa số các hộ dân đều đề nghị được xem xét điều chỉnh lộ giới và tái định cư tại chỗ.

Ngoài ra, một số hộ dân nêu ý kiến về việc ban hành các quyết định cưỡng chế và việc tổ chức cưỡng chế kiểm đếm của Ủy ban nhân dân quận trong quá trình triển khai thu hồi đất của dự án…

 


Ông Trương Đình Thành - một trong 15 hộ dân Phường 5 bị ảnh hưởng bởi Dự án trình bày ý kiến tại buổi đối thoại

 

Đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của quận đã báo cáo, làm rõ các vấn đề người dân quan tâm, khẳng định việc triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư của dự án đảm bảo công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trí Dũng nhấn mạnh, Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận luôn nhất quán quan điểm: phải bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích chính đáng của các hộ dân; quan tâm, chú trọng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân. Tại buổi tiếp xúc hôm nay, các cơ quan chuyên môn đã thông tin, giải thích, trình bày pháp lý theo từng nhóm lĩnh vực cụ thể, đầy đủ, rõ ràng. Trên cơ sở ý kiến của các hộ dân, Ủy ban nhân dân quận đã quan tâm, xem xét kỹ từng nội dung; tuy nhiên, đối với kiến nghị về bố trí tái định cư tại chỗ tại phần đất do các hộ dân hướng dẫn, hiện nay chưa có quy định để thực hiện. Về giá bồi thường, hỗ trợ, Ủy ban nhân dân quận đã thực hiện theo đúng giá đất do Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt. Giá đất bồi thường của dự án Dương Quảng Hàm cũng đã sát với giá thị trường và cao hơn so với giá bồi thường của các dự án có điều kiện tương đồng trước đó. Về tái định cư, quận cũng đã kiến nghị và được Ủy ban nhân dân Thành phố phân bổ 49 nền đất, sẽ ưu tiên cho các trường hợp bị giải tỏa toàn bộ có đủ các điều kiện để bố trí tái định cư. Sau buổi tiếp xúc, Ủy ban nhân dân quận sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát, tham mưu văn bản trả lời cho từng trường hợp cụ thể. Nếu có tình tiết mới, Ủy ban nhân dân quận sẽ tiếp tục xem xét, nếu vượt thẩm quyền thì tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố.

 


Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trí Dũng phát biểu tại buổi đối thoại

 

Kết thúc buổi đối thoại, Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh đề nghị Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo các cơ quan chuyên môn có liên quan ghi nhận đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của các hộ dân; thực hiện nhanh việc rà soát các quy định, đảm bảo đúng quy định pháp luật, minh bạch, công khai; đồng thời có văn bản trả lời cho từng trường hợp cụ thể.

Đồng chí Bí thư Quận ủy cũng đề nghị các hộ dân chia sẻ, đồng hành với quận trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của Dự án, vì sự phát triển chung của quận và Thành phố…

 


Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường TP phát biểu ý kiến

 


Đại diện BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM phát biểu tại buổi đối thoại

 


Phó Chủ tịch UBND quận Đỗ Anh Khang thông tin về tiến độ dự án

 


Trưởng phòng QLĐT Nguyễn Hữu Nam thông tin về quy hoạch của dự án

 

MINH KHANH
Lượt xem: 508
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin