image An ninh - Quốc phòng
Khoảnh khắc thân thương trước giờ nhập ngũ...
Thứ ba, Ngày 27/02/2024, 01:33 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Khi tôi viết câu chuyện này thì chỉ còn vài phút nữa là Lễ giao quân Nghĩa vụ quân sự của Quận Gò Vấp tổ chức... Cũng có nghĩa là khoảnh khắc tạm xa nhau của đôi vợ chồng trẻ mới cưới được 20 ngày sẽ bắt đầu cho 2 năm chờ đợi khắc khoải trong thương nhớ da diết... Song, các bạn ấy đã không chút đắn đo chần chừ, đã quyết tâm hẹn hò chờ đợi trong hạnh phúc sẻ chia sống có ích, vì đất nước sẵn sàng cống hiến thanh xuân...

Đó là cảm xúc đẹp nhất của ngày hôm nay giữa Thao trường Quân sự Quận nhà - nơi diễn ra lễ tiễn 240 bạn trẻ con em quê hương Gò Vấp lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng.

Người trai trẻ là Châu Quốc Quân (sinh 24.1.2002 ngụ Phường 17, quận Gò Vấp) và người vợ trẻ là Nguyễn Thị Phương Oanh (ngụ Quận 1). Họ thương nhau đã hơn 2 năm trong công tác phong trào Đoàn. Nhất là hình ảnh và phẩm chất của người lính dân quân Thường trực Phường vất vả mà luôn nghị lực rèn luyện phấn đấu đã làm cô gái trẻ cảm phục tin yêu... Rồi anh được kết nạp Đảng, được tổ chức tín nhiệm chấp thuận nguyện vọng tình nguyện phục vụ lâu dài trong Quân đội càng làm cô gái thêm tự hào. Thế là họ quyết tâm cưới nhau vào mùa xuân này, trước ngày lên đường nhập ngũ để tình yêu thực sự là niềm hạnh phúc có ý nghĩa trong cuộc đời bộ đội, vất vả và gian lao nhưng luôn vững vàng phía trước vì một hậu phương nồng ấm và thiết tha sống đẹp...

 


Hình ảnh đôi vợ chồng trẻ tân binh Châu Quốc Quân vừa mới cưới trước khi chàng trai lên đường nhập ngũ

 

Ở nhà, người lính Châu Quốc Quân còn cha mẹ già và một em gái đang học Đại học. Người vợ trẻ cũng còn cha mẹ ruột cùng phải phụng dưỡng nhưng cô dâu mới toanh ấy vẫn cười dịu dàng bên người chồng vừa khoác bộ quân phục: "Chúng con đã quyết chờ đợi nhau vì nghĩa vụ và trách nhiệm của anh với đất nước. Hạnh phúc của con là được chia sẻ cùng anh phụng dưỡng cha mẹ hai bên để anh an tâm trong quân ngũ ạ".

 


Chiến sĩ trẻ, đảng viên trẻ Châu Quốc Quân (bìa phải) cùng các đồng đội đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ và người kể chuyện trước giờ tổ chức Lễ giao quân...
(Ảnh: MINH PHƯƠNG)

 


Chiến sĩ mới Châu Quốc Quân vinh dự được thay mặt toàn thể tuổi trẻ Quận Gò Vấp nhập ngũ phát biểu cảm tưởng trong Lễ giao quân và hứa quyết tâm rèn luyện phấn đấu hoàn thành trách nhiệm người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, xứng đáng với truyền thống quê hương. (Ảnh: MINH PHƯƠNG)

 

Chỉ một lẽ giản dị thế thôi mà mắt tôi cay nồng... Thời chiến tranh cứu nước, bao chàng trai cô gái phải vội xa nhau để ra mặt trận chiến đấu như là một lẽ đương nhiên, dù vừa cưới nhau chưa kịp tân hôn trăng mật... Còn thời bình, các cặp đôi trẻ có thể có nhiều thời gian để lựa chọn giữa cái riêng và cái chung hơn. Song, Châu Quốc Quân - người con trai một của gia đình đã mạnh mẽ lên đường nhập ngũ khi có niềm tin động viên của người vợ trẻ vừa mới cưới... Thương họ khi chăn gối còn nồng hơi ấm mà đã phải xa nhau, nhưng "Nỗi nhớ tự hào sẽ luôn cho chúng con nghị lực vượt qua mọi khó khăn cô ạ!"

Một tình yêu lãng mạn quý báu giữa thời bình của đất nước hôm nay rất đáng cảm phục, nâng niu... Chúc cho đôi bạn hạnh phúc trong tình yêu của người lính "lắng sâu nhưng cháy bỏng" như lời một bài ca có từ thuở trước của đất nước.

PHƯƠNG HOA (ký sự)
Lượt xem: 2958
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin