image An ninh - Quốc phòng
Tập huấn, tuyên truyền các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy trong hàn cắt kim loại
Thứ 4, Ngày 10/08/2022, 02:59 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng ngày 10/8, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Gò Vấp đã tổ chức buổi tập huấn, tuyên truyền các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy trong hàn cắt kim loại cho các cơ sở hoạt động hàn, cắt kim loại trên địa bàn quận.

 

 

Theo thống kê, trên địa bàn quận Gò Vấp hiện có hơn 50 cơ sở hoạt động hàn, cắt kim loại; trong đó nhiều cơ sở chưa trang bị các phương tiện phòng cháy chữa cháy tại chỗ, đồng thời nhân viên và chủ cơ sở chưa qua lớp tập huấn về an toàn PCCC.

 

Tại buổi tập huấn, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã phân tích những nguy cơ cũng như nguyên nhân gây cháy đối với cơ sở hàn cắt kim loại; đồng thời triển khai những nội dung cơ bản về công tác PCCC&CNCH và các văn bản quy định về công tác đảm bảo an toàn PCCC đối với các cơ sở hàn cắt kim loại.

 

Bên cạnh đó, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã hướng dẫn kỹ năng chữa cháy, cách vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, tự kiểm tra các thiết bị PCCC được trang bị tại cơ sở; cách thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; đồng thời hướng dẫn cơ sở ký bản cam kết an toàn PCCC trong lĩnh vực hàn cắt kim loại.

 

Việc tổ chức tập huấn, tuyên truyền nhằm trang bị các kiến thức cơ bản về đảm bảo an toàn PCCC, khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi cháy, nổ xảy ra đối với các cơ sở hàn cắt kim loại, qua đó góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành và chủ động phòng ngừa,  hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

 

 


Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy tại chỗ

 

Nguồn:
Lượt xem: 2500
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin