image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử
Thứ sáu, Ngày 29/03/2024, 03:58 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Sáng 29/3, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) và chuyển đổi số quận đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác CCHC và chuyển đổi số năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

 


Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trí Dũng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Dự Hội nghị có Trưởng phòng CCHC Sở Nội vụ TPHCM Nguyễn Văn Đầy; Thủ trưởng các phòng, ban đơn vị thuộc quận; lãnh đạo Đảng ủy – UBND 16 phường.

Năm 2023, thực hiện chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và hoàn thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội”, quận Gò Vấp đã đề ra 2 mục tiêu, 10 chỉ tiêu và 73 nhiệm vụ cụ thể công tác CCHC, đồng thời quyết liệt chỉ đạo triển khai đạt hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực về cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ và cải cách tài chính công.

Đến nay, quận đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong đó nổi bật là cải cách thủ tục hành chính (TTHC). Cụ thể, quận đã rà soát, đề xuất rút ngắn thời gian giải quyết đối với 34 thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực: Hộ tịch, Công thương, Lưu thông hàng hóa, Thi đua khen thưởng, Đăng ký kinh doanh, Bảo trợ xã hội. Tiếp tục triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC lĩnh vực đất đai với cơ quan thuế. Tỉ lệ hồ sơ hành chính giải quyết đúng hạn đạt trên 98%. Tỉ lệ hài lòng của người dân đối với việc phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước đạt 99%.

 


Trưởng phòng Nội vụ Nguyễn Thanh Thủy trao đổi một số nội dung liên quan đến việc rà soát, đánh giá thẩm định về chỉ số CCHC của các đơn vị

 

Bên cạnh đó, quận đã tập trung thực hiện công tác chuyên đổi số nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp. Quận đã triển khai xây dựng Kho dữ liệu dung chung; triển khai thực hiện thanh toán trực tuyến và biên lai điện tử đối với 100 % thủ tục hành chính phát sinh phí, lệ phí. Tổ chức vận hành trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC 160 Dịch vụ công trực tuyến, trong đó cấp quận có 105 Dịch vụ công trực tuyến (toàn trình, một phần); cấp phường có 55 Dịch vụ công trực tuyến (toàn trình, một phần); thực hiện số hóa 9.690 hồ sơ/15.528 hồ sơ giải quyết TTHC, đạt tỷ lệ 62,40%. Đến nay, 100% các văn bản, tài liệu chính thức trao đổi giữa các cơ quan hành chính nhà nước được thực hiện trên môi trường điện tử trừ các văn bản chứa bí mật nhà nước…

Với những thành tích đạt được, trong năm 2023, quận Gò Vấp là 1 trong 7 quận, huyện có chỉ số CCHC đạt xuất sắc, tiêu biểu và có chỉ số Chuyển đổi số xếp hạng 3, được UBND Thành phố tặng bằng khen.

 


Chủ tịch UBND Phường 9 Nguyên Song Luân phát biểu thảo luận

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trí Dũng yêu cầu tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023, đồng thời cần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức về nhiệm vụ cải cách hành chính, gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị torng thực hiện các nhiệm vụ CCHC. Bên cạnh đó, các đơn vị cần triển khai các giải pháp cụ thể nhằm khắc phục các điểm trừ; gắn cải cách hành chính với chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2024 “Quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội”…

Dịp này, UBND quận Gò Vấp đã khen thưởng 10 tập thể và 23 cá nhân đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác CCHC năm 2023; đồng thời khen thưởng 5 tập thể có mô hình tiêu biểu trong CCHC năm 2023.

 

 

 

 


Khen thưởng các tập thể, cá nhân

 

PHƯƠNG ANH
Lượt xem: 1106
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin