image Văn hóa - Xã hội
Quận Gò Vấp triển khai khám sức khỏe, phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm cho người cao tuổi
Thứ sáu, Ngày 29/03/2024, 01:52 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Từ ngày 10/3 đến 31/3, quận Gò Vấp triển khai khám sức khỏe, phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi trên địa bàn quận Gò Vấp giai đoạn 1 năm 2024.

 


Người cao tuổi đến khám sức khỏe tại Trạm Y tế Phường 8

 

Theo đó, Trung tâm y tế quận Gò Vấp đã thành lập 35 đoàn thực hiện khám sức khỏe cho người cao tuổi tại 16 phường. Tại các điểm khám, người cao tuổi tham gia chương trình được tầm soát các bệnh lý thông qua các xét nghiệm, như tăng huyết áp, đái tháo đường, hen, COPD, rối loạn trầm cảm, rối loạn lo âu và các bệnh lý ung thư thường gặp; đồng thời được tư vấn về các hoạt động sống hằng ngày, đảm bảo sự tiếp tục tham gia vào cộng đồng một cách khỏe mạnh và tự tin.

Ngoài việc tham gia khám sức khỏe miễn phí, người cao tuổi còn được thực hiện siêu âm tổng quát và các xét nghiệm máu định lượng, bao gồm glucose, creatinin, triglyceride và LDL-C.

Trong giai đoạn 1 (từ 10/3 đến 31/3/2024), quận đã tổ chức khám sức khỏe cho 6.420 người cao tuổi. 100% kết quả khám sức khỏe cho người cao tuổi giai đoạn 1 được cập nhật trên hệ thống Quản lý sức khỏe cộng đồng (https://quanlyskcd.medinet.org.vn).

 


Các bác sĩ thực hiện siêu âm tổng quát cho người cao tuổi tại Trạm Y tế Phường 11

 

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp Nguyễn Trung Hòa cho biết, hiện trên địa bàn quận có 68.440 người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên. Trong năm 2024, quận đề ra mục tiêu 80% người cao tuổi trên địa bàn quận đều được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/năm. Qua đó kịp thời phát hiện và quản lý điều trị các bệnh không lây nhiễm, lập hồ sơ sức khỏe điện tử, từ đó xác định được mô hình sức khỏe và bệnh tật, chủ động can thiệp sớm giúp tăng hiệu quả, giảm chi phí điều trị, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người cao tuổi…

MINH KHANH
Lượt xem: 1043
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin