image Hoạt động Đảng bộ
Lãnh đạo quận Gò Vấp gặp mặt, chúc Tết các tổ chức Hội
Thứ năm, Ngày 01/02/2024, 10:46 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Chiều 1/2, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Gò Vấp Nguyễn Thị Thu Hoài đã có buổi gặp mặt Thường trực các tổ chức Hội trên địa bàn quận. Cùng dự có Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Trần Thị Thanh Nhàn; Phó Chủ tịch UBND quận Đào Thị My Thư; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Trần Thạnh Hưng.

 


Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài cùng đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn tặng quà Tết cho các tổ chức Hội

 

Quận Gò Vấp hiện có 15 tổ chức Hội cấp quận, 64 tổ chức Hội cấp phường với hơn 180.000 Hội viên, bao gồm: Hội Sinh vật cảnh, Hội Chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Đông y, Hội Doanh nghiệp, Hội Luật gia, Hội Người mù, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Hội Khuyến học, Hội Cựu Thanh niên xung phong, Hội Cựu giáo chức, Ban Liên lạc cựu tù chính trị và tù binh, Ban Đại diện Người cao tuổi, Ban Liên lạc Hưu trí mất sức và Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Thị Thu Hoài đánh giá cao vai trò, vị trí của các tổ chức Hội trong hệ thống chính trị quận; đồng thời ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các tổ chức Hội trong phát triển kinh tế - xã hội của quận năm 2023. Tổ chức Hội từ quận đến phường thường xuyên được củng cố, kiện toàn. Các Hội đã tích cực tuyên truyền cán bộ, hội viên thực hiện tốt quy định của pháp luật và điều lệ Hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Một số chương trình của các Hội như Chương trình khuyến học khuyến tài của Hội Khuyến học, các phong trào của Hội Liên hiệp Thanh niên… thể hiện rõ vai trò tập hợp, đoàn kết, phát huy sức mạnh của các tổ chức Hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế…

 


Đồng chí Đào Thị My Thư và đồng chí Trần Thạnh Hưng tặng quà Tết cho các tổ chức Hội

 

Trong năm 2024, Quận ủy, UBND quận tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, kinh phí để các tổ chức Hội hoạt động, trọng tâm là lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029 và Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, hội viên các tổ chức Hội; đồng thời đề nghị trong thời gian tới các tổ chức Hội tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động; chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị; đóng góp xứng đáng cùng với hệ thống chính trị quận hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Dịp này, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM cũng đã hỗ trợ 10 cán bộ cơ sở không chuyên trách của quận Gò Vấp có hoàn cảnh khó khăn, mỗi người  2 triệu đồng.  

 


Đại diện Ban Dân vận Thành ủy TPHCM cùng lãnh đạo Quận ủy trao tiền hỗ trợ cho các cán bộ cơ sở không chuyên trách có hoàn cảnh khó khăn

 

HOÀNG MINH
Lượt xem: 5443
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin