image Hoạt động Đảng bộ
TĂNG CƯỜNG SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG, HIỆU LỰC QUẢN LÝ CỦA NHÀ NƯỚC, LẬP LẠI TRẬT TỰ XÂY DỰNG TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN
Thứ 4, Ngày 31/07/2019, 04:29 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Ngày 31.7.2019, Quận ủy đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 25.7.2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố. Đến dự có các đồng chí: Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy, Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận, Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận, Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận, cùng các đồng chí Thường vụ Quận ủy, Quận ủy viên, thủ trưởng các ban ngành - đoàn thể Quận, Bí thư các Chi - Đảng bộ cơ sở trực thuộc, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - Phó Chủ tịch UBND phụ trách kinh tế - đô thị, công chức địa chính - xây dựng thuộc 16 Phường, cán bộ và chuyên viên Đội Thanh tra xây dựng địa bàn Quận...

 


Đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận
Triển khai cụ thể nội dung Chỉ thị 23-CT/TU ngày 25.7.2019 của Thành ủy
và Nghị quyết số 18-NQ/QU ngày 29.7.2019 của Quận ủy

 

 

Triển khai cụ thể tinh thần nội dung Chỉ thị 23-CT/TU ngày 25.7.2019 của Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận nêu rõ: Ngay sau khi Thành ủy ban hành Chỉ thị này, ngày 29.7.2019, Quận ủy đã ban hành Nghị quyết số 18-NQ/QU tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước, lập lại trật tự xây dựng trên địa bàn Quận. Điều đó thể hiện tinh thần quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Gò Vấp trong việc tiếp tục ổn định an ninh trật tự nói chung, giữ gìn trật tự xây dựng nói riêng để phát triển địa phương và Thành phố, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X về Chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị giai đoạn 2016 - 2020. Đồng chí cũng đã đi sâu phân tích và triển khai thực hiện từng nội dung cụ thể của Nghị quyết số 18-NQ/QU của Quận ủy, nhấn mạnh trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể trực thuộc chậm nhất trong tháng 8 năm 2019 phải tổ chức đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ và tại mỗi Chi bộ, tới từng đảng viên về việc không để xây dựng không phép và trái phép đã xảy ra như thời gian qua, phải lập lại trật tự xây dựng trước Đại hội Đảng các cấp.  Mỗi đảng viên phải cam kết với tổ chức Đảng nơi sinh hoạt không vi phạm pháp luật về đất đai, quy hoạch và xây dựng; Bí thư - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân và công chức địa chính – xây dựng 16 Phường, Thanh tra địa bàn Quận cam kết với Quận ủy về việc xử lý dứt điểm những trường hợp xây dựng không phép, trái phép đã báo cáo. Lập lại trật tự xây dựng, không để xảy ra xây dựng không phép, trái phép theo Quy chế phối hợp ngay trong 6 tháng cuối năm 2019. Trường hợp phát hiện để xảy ra xây dựng không phép và trái phép mà không bị xử lý thì tổ chức Đảng nơi đó không được công nhận là trong sạch, vững mạnh; người đứng đầu cấp ủy và chính quyền không được đánh giá là hoàn thành nhiệm vụ.

 

 


Đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy phát biểu chỉ đạo

 

 

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy yêu cầu tăng cường tuyên truyền, vận động, hướng dẫn để các tầng lớp Nhân dân thực hiện đúng quy định pháp luật về đất đai, quy hoạch và xây dựng; phê phán các hành vi vi phạm pháp luật; kịp thời biểu dương khen thưởng, nhân rộng các điển hình. Nhất thiết toàn bộ hệ thống chính trị của Quận tích cực tham gia công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn. Đồng chí giao trách nhiệm các đồng chí Bí thư Đảng ủy Phường và Chi bộ Đội Thanh tra xây dựng địa bàn xây dựng Nghị quyết chuyên đề, chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Quận ủy; các đồng chí Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phường chịu trách nhiệm trước đồng chí Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận về việc triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết này. Đồng chí bày tỏ tin tưởng tiếp nối Chỉ thị 19-CT/TU ngày 19.10.2018 của Thành ủy về triển khai cuộc vận động "Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước", tinh thần của Chỉ thị 23-CT/TU ngày 25.7.2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố phải được đi sâu vào cuộc sống của từng đơn vị, từng địa phương và từng người dân, để thực sự chất lượng cuộc sống được nâng cao, đúng với ý nghĩa văn minh, giàu đẹp và nghĩa tình, để khách thập phương hài lòng và thêm yêu quý sự phát triển tươi đẹp của Thành phố và Quận chúng ta.

 

 

 

 

 

 

BA MINH
Lượt xem: 11927
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin