image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Quận Gò Vấp khai mạc Ngày hội văn hóa đọc năm 2022
Chủ nhật, Ngày 26/06/2022, 04:32 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 25/6, UBND quận Gò Vấp tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc quận Gò Vấp năm 2022. Tham dự chương trình có các đồng chí: TS.Quách Thu Nguyệt, Nguyên Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản Trẻ; Trần Thị Thanh Nhàn, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Gò Vấp; Đào Thị My Thư, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thị Lan, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận; Nguyễn Thị Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Đỗ Thị Vân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy…

Tại Lễ khai mạc, diễn ra các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ của Trung tâm Văn hóa và Nhà thiếu nhi quận biểu diễn. Các đại biểu được giao lưu và nghe chia sẻ từ TS.Quách Thu Nguyệt, Nguyên Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản Trẻ về chủ đề “Đọc gì? Đọc như thế nào? Đọc hiệu quả?”. Dịp này, Ban Tổ chức và Công ty cổ phần SBOOKS tặng các phần quà là các ấn phẩm đọc dành cho các em thiếu nhi đang tham gia Ngày hội.

 


Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Đào Thị My Thư phát biểu khai mạc Ngày hội

 

 

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Đào Thị My Thư cho biết, hoạt động nhằm đẩy mạnh việc triển khai Đề án phát triển Văn hóa đọc, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 1 - năm 2022 trong cộng đồng. Các nội dung trong Ngày hội hướng đến việc tạo sự lan tỏa phong trào đọc sách, tình cảm yêu mến sách và giới thiệu những giải pháp, công nghệ mới phục vụ cho nhu cầu đọc sách, khám phá và tìm hiểu tri thức thông qua việc đọc của đông đảo người dân trên địa bàn quận. Qua đó, góp phần tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Tiếp tục xây dựng, truyền thông các mô hình văn hóa đọc, không gian đọc phù hợp với bản sắc văn hóa dân tộc và sự phát triển, văn minh, giàu đẹp của quận nhà.

Sau Lễ khai mạc, đông đảo người dân, hội viên, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn quận tham gia tại các khu vực diễn ra ngày hội.

Năm nay, Ngày hội được chia thành nhiều không gian khác nhau với những nội dung hoạt động hết sức phong phú như: không gian đọc sách xưa, giới thiệu sách hay, sách quý; không gian đọc sách dành cho gia đình; giới thiệu, trưng bày hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh; trưng bày, giới thiệu các loại hình âm nhạc; thư viện số, cà phê sách chuyển đổi số do các nhà sách và các công ty phát hành sách trên địa bàn quận tổ chức…

 


Đ​​​​ông đảo người dân tham gia Ngày hội

 

 

Bên cạnh đó, Hội LHPN quận, Phòng GD&ĐT, Trung tâm Văn hóa, Nhà Thiếu nhi và Trung tâm Thể dục Thể thao quận tổ chức các gian hàng trò chơi dân gian, Hội thi vẽ tranh từ các vật dụng tái chế với chủ đề: “Em yêu biển đảo”, hoạt động thể dục thể thao, võ nhạc, Đờn ca tài tử, Bong bóng tạo hình,...Ngoài ra còn có các gian hàng ẩm thực, khu vực Hội thi nấu ăn “Giữ lửa yêu thương” của Hội LHPN quận và Liên đoàn Lao động quận tổ chức…

 

 


Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải của Hội thi nấu ăn “Giữ lửa yêu thương” (ảnh trên) và Hội thi vẽ tranh từ các vật dụng tái chế với chủ đề: “Em yêu biển đảo”

 

 

Ngày hội được tổ chức tại Quảng trường Hòa Bình - CityLand Gò Vấp, với rất nhiều hoạt động diễn ra xuyên suốt từ 07 giờ 30 đến 21 giờ 00 trong hai ngày 25 và 26/6/2022, với sự thực hiện của Hội LHPN, LĐLĐ, Quận Đoàn, Phòng VH&TT, Trung tâm Văn hóa, Trung tâm TDTT và Nhà Thiếu nhi quận và sự đồng hành của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư địa ốc thành phố (Cityland), Công ty TNHH Touch Music, Công ty Cổ phần SBOOKS, Nhà sách Phương Nam.

Một số hình ảnh của Ngày hội:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LÊ LÂM
Lượt xem: 1251
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin