image Phòng cháy chữa cháy
KHẨN CẤP CỨU 2 NGƯỜI DÂN BỊ KẸT TRONG THANG MÁY GIA ĐÌNH
Thứ ba, Ngày 13/08/2019, 04:20 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Lúc 9 giờ 35 phút sáng nay, ngày 13.8.2019, nhận được tin báo có 2 nạn nhân bị mắc kẹt bên trong thang máy tại tầng 3 (địa chỉ số 162 đường Lê Đức Thọ - Phường 6), Công an Quận đã lập tức điều động Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) nhanh chóng xuất 1 xe chữa cháy cùng 7 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường triển khai cứu nạn, cứu hộ.

Do thang máy bị kẹt giữa tầng 3 và tầng 2 của tòa nhà, lại không có chìa khóa nên không thể mở cửa thang máy, 2 nạn nhân (1 người lớn và 1 cháu bé) bị mắc kẹt bên trong thang máy tại tầng 3 căn nhà đã hoảng loạn, la hét kêu cứu...

Đồng chí Thiếu tá Hồ Việt Phương và Thiếu tá Cấn Mạnh Hùng - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH thuộc Công an Quận đã chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ khẩn trương sử dụng dụng cụ phá dỡ cầm tay, máy bơm kìm banh thủy lực để tổ chức cứu nạn. Sau 5 phút, 2 nạn nhân đã được đưa ra ngoài an toàn, đó là bà Hoàng Thị Lan - sinh năm 1968 và cháu Ngô Duy Anh - 8 tháng tuổi - cháu nội bà Lan. Hàng ngày ba Lan ở nhà chăm cháu giúp cho 2 vợ chồng con trai đi làm. Lúc xảy ra sự việc, chị Đoàn Thị Lý - người thuê tầng 1 của căn nhà (để kinh doanh) là người phát hiện đầu tiên và gọi điện báo lực lượng chức năng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cúp điện đột ngột nên thang máy dừng.

Tinh thần ứng phó khẩn trương của các chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH thuộc Công an Quận đã giúp người dân nhanh chóng thoát nạn, vui mừng khôn xiết. Dưới đây là một số hình ảnh giải cứu người dân kẹt thang máy:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Hai nạn nhân là bà Hoàng Thị Lan - sinh năm 1968
và cháu Ngô Duy Anh - 8 tháng tuổi - cháu nội bà Lan
đã được cứu nạn an toàn.

 

CHÍ HIỀN

 

 

 

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Quận
Lượt xem: 45410
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin