image An ninh - Quốc phòng
Phường 10: ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy
Chủ nhật, Ngày 02/10/2022, 07:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Chiều 1/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 10 phối hợp với UBND phường tổ chức Lễ ra mắt triển khai thí điểm hoạt động mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và điểm chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cộng đồng tại Khu phố 4 và Khu phố 6 phường 10.

 


Ra mắt Tổ liên gia an toàn PCCC Khu phố 4, Phường 10

 

Tổ liên gia an toàn PCCC hoạt động nhằm mục tiêu báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, nhà ở. Các hộ dân tham gia mô hình đã lắp đặt chuông báo cháy khu vực trong và ngoài hộ gia đình, trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ phá dỡ thông thường như thang dây, búa, kìm cộng lực.... Đồng thời, các thành viên trong gia đình được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC, được cấp phát tài liệu Cẩm nang PCCC trong gia đình, tải app 114 báo cháy...

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 10 Hoàng Hồng Hà cho biết, trong thời gian tới, MTTQ phường sẽ tiếp tục phối hợp với UBND phường nhân rộng mô hình tại 15 khu phố còn lại và 2 Giáo xứ Xóm Thuốc, Đức Tin.

 


Vận hành thử nghiệm Điểm chữa cháy công cộng tại Khu phố 6, Phường 10

 

Trước đó, nhiều phường trên địa bàn quận cũng đã ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại các khu phố và địa bàn dân cư nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC một cách hiệu quả, thiết thực.

 


Ra mắt Tổ liên gia an toàn PCCC Phường 1

 


Ra mắt Tổ liên gia an toàn PCCC Khu phố 4, Phường 4

 


Điểm chữa cháy công cộng tại Khu phố 4, Phường 9

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”: gồm 05 đến 15 hộ gia đình liền kề nhau. Mỗi hộ lắp đặt 01 chuông báo cháy và 02 nút ấn báo cháy (01 nút ấn trong nhà, 01 nút ấn ngoài nhà). Nút ấn và chuông báo cháy sẽ được liên kết với nhau. Đồng thời mỗi hộ trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy xách tay và 01 bộ dụng cụ phá dỡ. Trong khu liên gia sẽ được thành lập 01 tổ PCCC cơ động. Tổ trưởng, tổ phó, thành viên và người dân trong khu liên gia sẽ được hướng dẫn, trang bị kiến thức và tập huấn những kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC&CNCH.

 

Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”: mô hình tập trung tại các ngõ, hẻm sâu tập trung nhiều nhà (nhà ở hộ gia đình hoặc nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh) có chiều sâu từ 50m trở lên, xe chữa cháy không tiếp cận được. Theo đó, phương tiện được bố trí tại mỗi điểm gồm: 02 bình chữa cháy xách tay; Nội quy quản lý, sử dụng phương tiện PCCC và CNCH; Xà beng, kìm cộng lực. Các phương tiện được bố trí tại các điểm chữa cháy thuận lợi cho việc sử dụng, không cản trở lối đi lại của người dân, tránh mưa, nắng và có biển thông báo. Khoảng cách giữa 02 điểm đặt phương tiện là 50m.

 

BAN BIÊN TẬP
Lượt xem: 2277
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin