image An ninh - Quốc phòng
Những khoảnh khắc trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ của tuổi trẻ Gò Vấp
Thứ hai, Ngày 26/02/2024, 11:08 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Chiều ngày 26/2/2024, hoà chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước nói chung và của quận Gò Vấp nói riêng đang chuẩn bị lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, tiếp bước truyền thống cha anh, Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp tổ chức Hội trại “Tòng quân" năm 2024 với chủ đề “Tuổi trẻ quận Gò Vấp xung kích, tình nguyện lên đường nhập ngũ”.

 


Quang cảnh Hội trại

 

Hội trại là dịp để các bạn thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an chuẩn bị lên đường nhập ngũ có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ đã và đang công tác trong quân đội qua các thời kỳ cũng như nhận được sự quan tâm, chăm lo của toàn bộ hệ thống chính trị - xã hội đối với tuổi trẻ hôm nay.

Tham dự chương trình khai mạc có các đồng chí: Thượng tá Hà Văn Tiến - Chính ủy trường Quân sự, Bộ Tư lệnh Thành phố; Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Thân Trọng Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Thượng tá Phạm Minh Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS quận; Đào Thị My Thư - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Tổ chức Hội trại; cùng các đồng chí là Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội quận, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân 16 phường, thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận 16 phường và đại diện gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2024.

 


Các đồng chí lãnh đạo và quý đại biểu tham dự Lễ khai mạc Hội trại

 

 

Hội trại tòng quân năm nay có sự tham gia của hơn 400 trại sinh là những thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2024 và các thanh niên trên địa bàn Quận Gò Vấp.

 


Các bạn thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an chuẩn bị lên đường nhập ngũ

 

Hội trại cũng đã trao quà tặng từ UB MTTQ Việt Nam quận và Ban trị sự GHPGVN quận, Liên đoàn lao động quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, Quận Đoàn, Hội Doanh nghiệp quận, Công ty Cổ phần Kềm Nghĩa, Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Gò Vấp… cho 05 đảng viên nhập ngũ, 03 nữ quân nhân, 16 bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và 240 phần quà cho cho tất cả thanh niên nhập ngũ với tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Buổi sáng cùng ngày, các bạn cũng được sửa quân phục và cắt tóc miễn phí do Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức thực hiện.

 


Trao cờ lưu niệm cho các cụm trại

 


Trao quà cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

 

 

 

 

 

Sau lễ khai mạc, lãnh đạo quận, phường đã đến thăm hỏi, động viên các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân. Vào tối trước khi lên đường, các bạn cũng đã có những giây phút giao lưu, học hỏi với các thế hệ đi trước và các đồng chí lãnh đạo trong không gian ấm áp và nhiệt huyết của đêm lửa trại.

 


Các đồng chí lãnh đạo thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trước đó, các chiến sĩ nhận quân trang trước ngày lên đường nhập ngũ

 

 


Các bạn cũng được sửa quân phục và cắt tóc miễn phí do Hội Liên hiệp Phụ nữ quận
tổ chức thực hiện

 

 


Gia đình thăm hỏi, động viên các bạn trẻ trước ngày lên đường nhập ngũ

 

 


Giao lưu cùng Thượng tá Hải quân Phạm Thanh Lương và bạn Nguyễn Xuân Hiệp là đảng viên trẻ nhập ngũ năm 2024

 

 


Chương trình văn nghệ tại Hội trại

 

 

 

 


Đêm lửa trại ấm áp thể hiện sự nhiệt huyết vô cùng của tuổi trẻ

 

 

 

 

MINH PHƯƠNG
Lượt xem: 2624
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin