image An ninh - Quốc phòng
Phường 10 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư
Thứ 4, Ngày 06/07/2022, 07:36 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 05/7, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an quận Gò Vấp đã phối hợp với UBND phường 10 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư Khu phố 12 và 13.

 

 

Tình huống giả định sự cố cháy xảy ra trong khu dân cư nằm sâu trong hẻm nhỏ, chất cháy đa phần là quần áo, vải, vật dụng gia đình, thiết bị điện, gas (đun nấu)… và xe máy. Vì vậy, khi xảy ra sự cố cháy, nổ luôn tiềm ẩn nguy cơ kẹt người trong đám cháy rất cao; nếu thời gian kéo dài đám cháy sẽ cháy lan sang các nhà dân trong khu dân cư tạo thành đám cháy phức tạp.

 

Ttrên tinh thần thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ": Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ, lực lượng PCCC nòng cốt tại chỗ đã tổ chức hướng dẫn người dân thoát nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm, cứu người bị nạn và di chuyển tài sản; đồng thời sử dụng bình chữa cháy xách tay tiếp cận chữa cháy và ngăn cháy lan; gọi điện theo số 114 báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp huy động phương tiện và CBCS xuống hiện trường triển khai khống chế và dập tắt đám cháy, di chuyển tài sản và cứu người bị nạn đến nơi an toàn.

 

Thông qua buổi thực tập đã đánh giá được khả năng tổ chức chữa cháy, thoát nạn của lực lượng PCCC tại khu dân cư; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và huy động đông đảo người dân tham gia công tác PCCC, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân; qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC gắn với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

 

 

 

 

 

 

Khoa Nguyễn – Đội CS PCCC & CNCH,CA Q.Gò Vấp
Lượt xem: 2717
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin