image Hoạt động Đảng bộ
Đảng ủy Doanh nghiệp quận Gò Vấp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2021
Thứ hai, Ngày 28/02/2022, 08:22 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 27/2, Đảng ủy Doanh nghiệp quận Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Doanh nghiệp chủ trì Hội nghị.

 

 


Bí thư Đảng ủy Doanh nghiệp Nguyễn Thị Thu Hà trao giấy khen cho các Chi bộ và Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

 

Đảng bộ Doanh nghiệp có 15 chi bộ, với 150 đảng viên, gồm 14 chi bộ ở 14 doanh nghiệp và 01 chi bộ Liên doanh nghiệp. Năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và sức khỏe, đời sống của người lao động, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo các chi bộ doanh nghiệp khắc phục khó khăn, sớm ổn định, phục hồi sản xuất, kinh doanh, quan tâm chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động. Bên cạnh đó, Đảng ủy định hướng cho các chi bộ thường xuyên tuyên truyền, vận động chủ doanh nghiệp chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như trong sử dụng lao động; thường xuyên nắm bắt dư luận xã hội về những tâm tư, nguyện vọng bức xúc của đảng viên, công nhân lao động để kịp thời phối hợp cùng với chủ doanh nghiệp giải quyết.

Công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị trong năm 2021 tiếp tục được chú trọng, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Hoạt động của tổ chức công đoàn và đoàn thanh niên tại các doanh nghiệp ngày càng được củng cố. Trong năm 2021, Đảng ủy đã tổ chức kết nạp 09/15 đảng viên; lãnh đạo thành lập 42 Công đoàn cơ sở, kết nạp 4560 công đoàn viên.

Qua đánh giá, năm 2021, Đảng bộ Doanh nghiệp có 3 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 12 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 17 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2022, Đảng ủy Doanh nghiệp đề ra 10 chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, trong đó phấn đấu thành lập mới ít nhất 01 Chi bộ có từ 300 lao động trở lên;  kết nạp ít nhất 15 đảng viên; phấn đấu thành lập ít nhất 02 chi đoàn thanh niên; bồi dưỡng kết nạp 50 thanh niên vào Đoàn…

 

PHƯƠNG ANH
Lượt xem: 1468
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin