image An ninh - Quốc phòng
Những “bóng hồng” ưu tú Gò Vấp lên đường tòng quân
Thứ hai, Ngày 26/02/2024, 07:48 SA Cỡ chữ Màu chữ image
WEBGOVAP)- Ở độ tuổi 24, 25, ba cô gái ưu tú của quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh mang trong mình nhiệt huyết, tuổi trẻ và khát khao cống hiến cho Tổ quốc sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Quận Gò Vấp là địa phương có nhiều nữ thanh niên nhập ngũ nhất của thành phố trong đợt này.

Bố là hình mẫu chuẩn

Hành trang sẵn sàng, tinh thần phấn khởi, cô gái nhỏ Trần Thị Thanh Phương (ngụ phường 12, quận Gò Vấp) tự hào khi lên đường nhập ngũ mùa Xuân Giáp Thìn này. Thanh Phương đã tốt nghiệp ngành Quản lý Nhà nước của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội - phân hiệu tại TP Hồ Chí Minh (nay là Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP Hồ Chí Minh).

Có bố công tác lâu năm trong quân đội, Thanh Phương được gia đình rèn luyện nếp sống trật tự, chỉn chu và thường xuyên được nghe kể chuyện về môi trường quân ngũ. Với Thanh Phương, bố là hình mẫu chuẩn về phong cách, tác phong, tình yêu thương gia đình. Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa học giáo dục quốc phòng, an ninh trong môi trường đại học, Thanh Phương nhận ra bản thân có nhiều điểm phù hợp để nhập ngũ. Thế là, khi vừa tốt nghiệp đại học, Phương đã xin phép gia đình tham gia tình nguyện lên đường tòng quân.

 


Đảng ủy, cơ quan quân sự, Hội phụ nữ phường 12, quận Gò Vấp tặng quà động viên nữ thanh niên Trần Thị Thanh Phương.

 

Chia sẻ với chúng tôi, Thanh Phương bộc bạch: “Tôi thích môi trường quân ngũ ở tinh thần đồng đội, tình đoàn kết và sự nghiêm khắc. Háo hức ngày lên đường, tôi càng tự hào hơn khi trở thành đồng chí, đồng đội với bố mình”.

Thấy con gái chọn môi trường quân đội để phát triển, Thượng tá Trần Minh Hiếu (công tác tại Phòng Điều tra hình sự, Quân khu 7) không khỏi vui mừng khi truyền thống gia đình được phát huy. Theo anh Hiếu, là bố mẹ, phụ huynh nào cũng có lo lắng cho con cái nhập ngũ, nhất là với nữ giới. Gia đình luôn luôn dặn Thanh Phương phải mạnh mẽ, kiên trì, không ngừng phấn đấu hướng về tương lai. Gia đình luôn là điểm tựa vững chắc để con an tâm vượt qua thử thách, vững bước trên con đường đã chọn.

 


Ban Chỉ huy Quân sự quận Gò Vấp trao đổi, động viên 3 nữ công dân tình nguyện nhập ngũ

 

Chọn môi trường quân đội để “khởi nghiệp”

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi gặp Nguyễn Thị Thu Thủy (ngụ phường 7, quận Gò Vấp) là một cô gái có suy nghĩ mạnh mẽ, tự tin. Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ-Tin học TP Hồ Chí Minh, Thu Thủy đã có công việc ổn định với thu nhập tương đối cao tại một doanh nghiệp tư nhân. Tuy nhiên, cô gái trẻ cao 1,64m đã quyết định gác lại công việc yêu thích, viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2024.

Thu Thủy cho biết, bản thân đã thích môi trường quân đội từ lâu, từng có nguyện vọng xét tuyển vào trường quân đội nhưng do không đủ điểm nên chuyển sang học Trường Đại học Ngoại ngữ-Tin học TP Hồ Chí Minh. Qua tìm hiểu tiêu chuẩn nữ nhập ngũ, Thủy quyết định xin gia đình tòng quân năm nay. 

 


Nữ thanh niên Nguyễn Thị Thu Thủy (bên phải) và Tạ Phương Anh.

 

Với vốn kiến thức đại học, kinh nghiệm sống, đặc biệt là tài năng ca hát, dẫn chương trình, Thu Thủy tự tin sẽ góp sức vào sự phát triển của đơn vị sau này. “Tôi vô cùng háo hức, chuẩn bị tốt hành trang để đến với môi trường mới, cuộc sống mới. Tôi cũng đã vạch ra những kế hoạch học tập, rèn luyện cho bản thân với mong muốn được gắn bó, phục vụ lâu dài trong quân đội”, Thủy chia sẻ thêm.

Còn với Tạ Phương Anh (ngụ Phường 5, quận Gò Vấp), do có bố làm việc ở Tổng công ty 28, Tổng cục Hậu cần và người ông công tác tại Quân khu 7 nên từ nhỏ đã làm quen, hiểu biết về môi trường quân đội. Tốt nghiệp ngành Dược của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Phương Anh quyết định chọn môi trường quân đội để phục vụ, cống hiến lâu dài trong quân đội với chuyên ngành đã học tập.

Phương Anh tâm sự: “Quân đội là môi trường tốt để thế hệ trẻ rèn luyện bản lĩnh, ý chí, có những định hướng đúng đắn cho sự phát triển tương lai của bản thân. Tôi biết sẽ có những khó khăn, thử thách trong quân ngũ mà bản thân chưa thể hình dung ra được nhưng tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Tôi đã chuẩn bị cho bản thân từ rất sớm cả về tư tưởng và sức khỏe để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong môi trường mới”.

Năm 2024, chất lượng thanh niên nhập ngũ của quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh được nâng cao so với các năm trước. Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Gò Vấp cho biết: Năm nay, quận có 3 công dân nữ đăng ký tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự đều có chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội. Tuy mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, nhưng được cống hiến tuổi thanh xuân, tri thức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là niềm vui, hạnh phúc, vinh dự, tự hào rất lớn không chỉ với các nữ thanh niên mà là hàng trăm thanh niên ưu tú khác của quận Gò Vấp nhập ngũ trong mùa xuân này!

HÙNG KHOA (QĐND Online)
Lượt xem: 1988
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin