image THÍCH ỨNG AN TOÀN VỚI DỊCH COVID-19
TPHCM: Tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa
Thứ hai, Ngày 23/05/2022, 10:19 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(HMC) - Ngày 19/5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký ban hành Công văn số 1633/UBND-VX về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa.

Theo đó, UBND TP yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội TP, Chủ tịch UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức phổ biến nội dung tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa (di chuyển nội địa, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, nơi công cộng, nhà hàng,...) theo hướng dẫn Bộ Y tế đến tất cả các cơ quan, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở. 

 


Khai báo y tế điện tử. (Nguồn: TTXVN)

 

Đồng thời, yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn TP tiếp tục tổ chức công tác phân luồng, thực hiện sàng lọc phát hiện sớm người có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19; tăng cường truyền thông, giám sát người đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuân thủ việc đeo khẩu trang và vệ sinh tay; không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP phối hợp các đơn vị 1 quan tiếp tục duy trì các hoạt động giám sát, phát hiện sớm và điều tra, xử lý ổ dịch COVID-19 kịp thời, hiệu quả theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và các Bộ, ngành để bảo vệ sức khỏe nhân dân, duy trì thành quả chống dịch hiện nay với mục tiêu đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết.

UBND TP cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tin phối hợp Sở Y tế chủ động cập nhật các tài liệu truyền thông, khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với tình hình hiện nay và chủ động đưa tin kịp thời.

Đề nghị Cảng vụ Hàng không Miền Nam, Cảng vụ Hàng hải TPHCM thông tin cho các hãng hàng không, các hãng tàu biển, các đại lý tàu biển việc ngưng khai báo y tế với COVID-19 tại tất cả các cửa khẩu vào TPHCM và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 hiện hành.

Trước đó, Bộ Y tế đã có văn bản hoả tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với COVID-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 00 giờ 00 phút ngày 30/4/2022.

Xem và tải văn bản tại đây:  

 

BBT
Lượt xem: 7728
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin