image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Tập huấn về nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2020
Thứ 4, Ngày 23/09/2020, 11:32 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 23/9, tại UBND quận, đại diện các phòng ban, đơn vị quận đã tham gia lớp tập huấn nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2020.

 


Lớp tập huấn nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2020
do Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức trực tuyến

 

Lớp tập huấn do Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố tổ chức theo hình thức trực tuyến. Các học viên được nghe báo cáo viên trình bày và cùng trao đổi thảo luận về các vấn đề như: Tổng quan về Biến đổi khí hậu; ảnh hưởng của BĐKH và kế hoạch ứng phó với BĐKH; thực tế tình hình BĐKH tại thành phố Hồ Chí Minh…; đồng thời tập huấn về nâng cao năng lực tích hợp nội dung, cập nhật triển khai các hoạt động, công cụ, định hướng quản lý, văn bản chính sách liên quan đến ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai cho cán bộ, công chức.

* Cũng trong sáng ngày 23/9, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp đã phối hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo quận tổ chức tập huấn công tác Y tế dành cho 140 nhân viên phụ trách y tế các trường học trên địa bàn quận.

Tại buổi tập huấn, Báo cáo viên đã triển khai các nội dung của Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT của liên Bộ Y tế - Giáo dục và Đào tạo, đồng thời cập nhật một số văn bản quy định mới về công tác y tế trường học. Ngoài ra, các học viên còn được tập huấn, hướng dẫn các nội dung như: Lập kế hoạch triển khai công tác YTTH; thống kê, báo cáo công tác tình hình bệnh truyền nhiễm, khám sức khỏe và công tác y tế trường học theo biểu mẫu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố...

 

 

Bên cạnh đó,Trung tâm y tế quận cũng đã nêu một số điểm còn hạn chế, thiếu sót trong đợt kiểm tra y tế trường học năm 2019-2020 để các đơn vị quan tâm khắc phục như: các điều kiện về phòng học, bàn ghế, chiếu sáng; các điều kiện về cấp thoát nước và vệ sinh môi trường trong trường học; việc quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh...

Được biết, đây là một trong những nội dung thực hiện theo Kế hoạch số 3877/KH-UBND ngày 01/09/2020 của Ủy ban nhân dân quận về thực hiện công tác y tế trường học năm học 2020-2021, qua đó nhằm cập nhật, nâng cao hoạt động triển khai chương trình YTTH, góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh, kiểm soát và hạn chế các yếu tố nguy cơ phát sinh và gia tăng của các bệnh truyền nhiễm; phát hiện sớm bệnh tật học đường phổ biến hiện nay.

LÊ LÂM-MINH KHANH
Lượt xem: 21448
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin