image Hoạt động Đảng bộ
Lãnh đạo quận Gò Vấp thăm, chúc mừng Hội Người cao tuổi Quận và Hội Khuyến học Quận
Thứ năm, Ngày 29/09/2022, 08:11 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) – Nhân dịp kỷ niệm 31 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 (1991 - 2022) và kỷ niệm 26 năm ngày Khuyến học Việt Nam 2/10 (1996 – 2022), chiều 28/9/2022, Thường trực Quận ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam Quận do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Hội Người cao tuổi Quận và Hội Khuyến học Quận (ảnh), ghi nhận những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng ở địa phương.

Đặc biệt, Hội Người cao tuổi thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức Hội, góp phần quan tâm động viên đời sống Người cao tuổi, nêu gương sáng cho con cháu noi theo. Hội Khuyến học tích cực đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, vì đất nước phồn vinh, gia đình hạnh phúc.

 

 

Từ khi Liên Hợp Quốc lấy ngày 1/10 hàng năm là ngày Quốc tế Người cao tuổi, Việt Nam là một trong số các nước đã hưởng ứng ngay từ những ngày đầu. Hàng năm, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi bằng những việc làm thiết thực. Ngày 24/9/1994, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 523/QĐ-TTg thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam; Chỉ thị số 59/CT-TW ngày 27/9/1995 của Ban Bí thư Trung ương (khóa VII) về chăm sóc người cao tuổi; ngày 23/11/2009 Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (khóa XII), ban hành Luật Người cao tuổi); ngày 25/4/2015, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 544/QĐ-TTg lấy tháng 10 hàng năm là "Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam"; Chính phủ thành lập Ủy ban Quốc gia vì người cao tuổi Việt Nam…

Cùng với đó, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm xây dựng các chủ trương, chính sách nhằm chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi trong các lĩnh vực đời sống xã hội. Nhờ đó, chất lượng cuộc sống, tuổi thọ của người cao tuổi ở nước ta ngày càng được nâng lên (năm 2020, tuổi thọ trung bình của dân số cả nước là 73,7 tuổi), là một trong những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Cách đây 26 năm, vào ngày 2/10/1996, Hội Khuyến khích và Hỗ trợ giáo dục Việt Nam (gọi tắt là Hội Khuyến học Việt Nam) được thành lập theo Quyết định số 122/QĐ-TTg ngày 29.2.1996 của Thủ tướng Chính phủ. Đại hội đã bầu Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân làm Chủ tịch Hội và suy tôn Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội.

Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, được xác định là hội đặc thù được Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ, Hội không có mục đích tự thân, đối tượng phục vụ là các tầng lớp nhân dân trong xã hội.

Nhìn lại chặng đường 26 năm qua, Hội Khuyến học đã không ngừng lớn mạnh cả về chất và về lượng. Tổ chức Hội đã phủ kín các xã, phường, thôn, bản với hơn 21 triệu hội viên, đưa việc học tập suốt đời và xây dựng các thiết chế học tập của người dân gắn chặt với đời sống cộng đồng từ thôn bản, tổ dân phố. Hội đã khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học tốt đẹp của dân tộc ta, thúc đẩy từng người dân, từng dòng họ, từng bản làng, thôn ấp, phố phường tham gia vào việc học tập thường xuyên, xây dựng xã hội học tập vì đất nước phồn vinh, gia đình hạnh phúc.

Nguồn:
Lượt xem: 1683
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin