image Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và Đoàn thể
Trao tặng 129 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2023-2024
Chủ nhật, Ngày 17/09/2023, 04:26 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Sáng 17/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Gò Vấp, Ban vận động, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” quận đã tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2023-2024.

 


Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Gò Vấp Nguyễn Thị Thảo cùng các đại biểu trao tặng học bổng cho các em sinh viên Đại học

 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 129 suất học bổng, bao gồm: 46 suất học bổng (trị giá 1,5 triệu đồng/suất) cho các em học sinh Tiểu học; 50 suất học bổng (trị giá 2 triệu đồng/suất) cho các em học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông; 8 suất học bổng (trị giá 2,5 triệu đồng/suất) cho các em sinh viên Trung cấp nghề và Cao đẳng; 25 suất học bổng (trị giá 3 triệu đồng/suất) cho các em sinh viên Đại học. Tổng trị giá 264 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Gò Vấp Nguyễn Thị Thảo cho biết, chương trình trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ và hỗ trợ phương tiện đi học cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được MTTQ quận và 16 phường triển khai thực hiện nhiều năm nay. Qua đó giúp cho nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện lo cho con em đi học; giúp các em an tâm, tự tin và có động lực phấn đấu vươn lên trong học tập. Từ chương trình, nhiều em học sinh, sinh viên đã nỗ lực vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập.

Được biết, năm học 2022-2023, toàn quận đã có 520 em học sinh, sinh viên nhận học bổng Nguyễn Hữu Thọ với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, trong đó cấp quận trao tặng 148 suất; 16 phường trao tặng 369 suất.

 

 

 

 


Trao tặng học bổng cho các em học sinh Tiểu học

 

 


Trao tặng học bổng cho các em học sinh THCS-THPT

 


Trao tặng học bổng cho các em sinh viên TCN, Cao đẳng

 

 

PHƯƠNG ANH
Lượt xem: 169
Bản in Quay lại
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin