image Mặt trận - Đoàn thể
Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp vận động hơn 170 triệu đồng chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn
Thứ sáu, Ngày 15/09/2023, 03:53 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Ngày 14/9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) quận Gò Vấp đã tổ chức Chương trình Ẩm thực Buffet Chay nhằm vận động, gây quỹ xã hội nhân đạo chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

 


Các đại biểu tham quan, thưởng thức các món chay

 

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Trần Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ TPHCM; Nguyễn Đức Giàu, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra Hội CTĐ TPHCM; Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ quận; Trần Thị Thanh Nhàn, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Lê Thị Vịnh, Chủ tịch Hội CTĐ quận…

Với chủ đề “Chung tay xây dựng cộng đồng nhân ái”, chương trình Ẩm thực Buffet Chay gồm 16 gian hàng chay đến từ 16 cơ sở Hội, trưng bày hơn 50 món chay được chế biến theo kiểu hiện đại và cổ truyền, thực đơn phong phú, mang hương vị truyền thống của người Việt. Chương trình đã thu hút đông đảo hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và nhân dân tham gia. Qua đó đã vận động được hơn 170 triệu đồng qua hình thức mua vé tham gia chương trình.

 


Đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia ủng hộ chương trình

 

Chủ tịch Hội CTĐ quận Gò Vấp Lê Thị Vịnh cho biết, Chương trình nhằm giới thiệu nghệ thuật ẩm thực chay độc đáo của người Việt đến mọi tầng lớp nhân dân, giới thiệu những món ăn thanh đạm tốt cho sức khỏe; đồng thời kêu gọi sự chung tay góp sức của cộng đồng đối với các hoạt động xã hội nhân đạo, tạo nguồn lực chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn. “Số tiền vận động thông qua chương trình sẽ là nguồn lực để Hội CTĐ quận phối hợp với các đơn vị hỗ trợ các địa chỉ nhân đạo, chăm lo cho trẻ em mồ côi do Covid-19, trẻ em nghèo hiếu học, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo và các cụ già neo đơn trên địa bàn” – đồng chí Lê Thị Vịnh chia sẻ.

Được biết, đây là năm thứ 2 Hội CTĐ quận Gò Vấp tổ chức Chương trình Ẩm thực Buffet Chay; đồng thời cũng là hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội CTĐ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 và kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hội CTĐ quận Gò Vấp.

Dịp này, Hội CTĐ quận đã tri ân những tập thể, đơn vị và cá nhân nhà hảo tâm đã thường xuyên đồng hành với phong trào Hội thông qua các hoạt động trợ giúp người có hoàn cảnh khó khăn: Tết Nhân ái, Tháng Nhân đạo, Ngày hội Tình nguyện viên vì cộng đồng, …

HOÀNG MINH
Lượt xem: 709
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin