image An toàn giao thông
Từ 15/3: tổng kiểm tra ma túy, nồng độ cồn đối với tài xế
Thứ hai, Ngày 15/03/2021, 03:29 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Thông tin từ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) - Công an TP.HCM cho biết: Từ hôm nay đến ngày 31/12/2021, PC08 sẽ tổ chức tổng kiểm tra ma túy, nồng độ cồn đối với tất cả tài xế ô tô, xe khách, xe tải, container trên các tuyến đường của TP.

 


CSGT kiểm tra nồng độ cồn tài xế ô tô (Ảnh: Ngọc Dương, thanhnien.vn)

 

Theo đó, PC08 sẽ huy động tối đa lực lượng tuần tra kiểm soát, thực hiện các chuyên đề trên các tuyến đường có lượng phương tiện đông, điểm đen tai nạn giao thông, cảng, bến xe… CSGT tập trung kiểm tra người điều khiển ô tô con, ô tô chở khách, ô tô tải, container, xe ô tô kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc. 

Trong quá trình làm nhiệm vụ, CSGT sẽ sử dụng camera để ghi nhận lại toàn bộ hoạt động tổ công tác, các trường hợp không chấp hành việc kiểm soát, cản trở, chống đối người thi hành công vụ và các hành vi vi phạm khác để làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Khi phát hiện tài xế sử dụng ma túy, vi phạm nồng độ cồn, CSGT TP.HCM sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, công an địa phương xử lý theo đúng trình tự pháp luật.

Để phòng chống lây nhiễm Covid-19, Phòng PC08 quán triệt toàn thể cán bộ chiến sĩ tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo  khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo đảm an toàn cho người dân và CSGT thi hành công vụ.

Theo PC08, đợt cao điểm tra này nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Từ đó, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông. CSGT đồng thời phát hiện những tồn tại, bất cập và kiến nghị các biện pháp trong công tác quản lý, đào tạo người lái xe.

 

BAN BIÊN TẬP(tổng hợp)
Lượt xem: 33980
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin