image An ninh - Quốc phòng
Phường 11: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư
Chủ nhật, Ngày 21/01/2024, 09:27 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Ngày 20/1, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Gò Vấp phối hợp với UBND Phường 11 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư Khu phố 11.

 

 

Với tình huống giả định sự cố cháy xảy ra trong khu dân cư có nguy cơ cháy nổ cao, nằm sâu trong hẻm nhỏ, chất cháy đa phần là quần áo, vải, vật dụng gia đình, thiết bị điện, gas (đun nấu)… và xe máy. Vì vậy khi xảy ra sự cố cháy, nổ luôn tiềm ẩn nguy cơ kẹt người trong đám cháy rất cao; nếu thời gian kéo dài đám cháy sẽ cháy lan sang các nhà dân trong khu dân cư tạo thành đám cháy phức tạp.

 

Theo phương án giả định, trên tinh thần thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ": “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ”, khi có sự cố, người dân trong Tổ liên gia an toàn PCCC tại khu dân cư bấm chuông báo động, sử dụng điểm chữa cháy công cộng, với các phương tiện: rìu phá dỡ, kìm cộng lực phá dỡ cửa bị khóa, tổ chức hướng dẫn người dân thoát nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm, cứu người bị nạn và di chuyển tài sản; lực lượng PCCC dân phòng và người dân lân cận cũng đã sử dụng bình chữa cháy xách tay tiếp cận chữa cháy và ngăn cháy lan; gọi điện theo số 114 báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp.

 

 

 

 

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận huy động phương tiện và CBCS xuống hiện trường triển khai khống chế và dập tắt đám cháy, di chuyển tài sản và cứu người bị nạn đến nơi an toàn.

 

Thông qua buổi thực tập nhằm đánh giá được khả năng tổ chức chữa cháy, thoát nạn của lực lượng PCCC tại khu dân cư (đặc biệt là tổ liên gia an toàn PCCC); góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và huy động đông đảo người dân tham gia công tác PCCC, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân; đồng thời tuyên truyền công tác PCCC cho người dân trong những ngày cuối năm giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

 

 

 

 

KHOA NGUYỄN – Đội CS PCCC&CNCH
Lượt xem: 1784
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin