image THÍCH ỨNG AN TOÀN VỚI DỊCH COVID-19
Triển khai kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID -19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân trên địa bàn quận Gò Vấp
Thứ 4, Ngày 01/06/2022, 08:42 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Theo kế hoạch, việc tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân trên địa bàn quận dự kiến bắt đầu ngay khi được Sở Y tế cung ứng vắc xin.

 

Đối tượng tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) bao gồm: Người từ 50 tuổi trở lên; Người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; Người thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 (cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu chống dịch, công nhân, người làm việc trong doanh nghiệp).

Khoảng cách tiêm phải đảm bảo ít nhất là 04 tháng sau khi tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3); đối với người đã mắc COVID-19 sau tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3), trì hoãn tiêm chủng 3 tháng kể từ ngày mắc COVID-19.

Loại vắc xin sử dụng: Vắc xin mRNA (vắc xin do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất); Vắc xin do Astrazeneca sản xuất; Vắc xin cùng loại với mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3).

Việc tiêm vắc xin phòng COVID -19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) được tổ chức tại Trạm Y tế phường và các điểm tiêm tập trung khác của quận. Các trường hợp có bệnh lý nặng không thể tiêm tại điểm tiêm Trạm Y tế sẽ tiêm tại bệnh viện. Đối với các trường hợp di chuyển khó khăn, không thể di chuyển đến các điểm tiêm sẽ được tiêm tại nhà.

 

Xem và tải Kế hoạch tại đây:1849.MUI 4.pdf

BAN BIÊN TẬP
Lượt xem: 15566
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin