image Mặt trận - Đoàn thể
 Cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động tích cực thi đua, học tập và làm theo lời Bác
Thứ năm, Ngày 21/05/2020, 04:00 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Ngày 21/5, Liên đoàn lao động Quận tổ chức Hội nghị tuyên dương CNVC-LĐ thực hiện tốt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và “Người tốt, việc tốt” năm 2020. Đến dự có đồng chí Hồ Xuân Lâm - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố và đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn - UVTV Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy.

 

 

Trong 4 năm qua, Liên đoàn lao động Quận đã tích cực triển khai, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với  định hướng tiêu chí chuẩn mực: “Tiết kiệm, chủ động, hợp tác, chia sẽ, trách nhiệm” của Liên đoàn Lao động Thành phố trong hệ thống tổ chức Công đoàn.  Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã đi vào thực chất và có sức lan tỏa trong công nhân, viên chức và người lao động. Tổ chức Công đoàn Quận đến cơ sở đã tổ chức học tập hơn 9.000 lượt tuyên truyền với 18.253 đoàn viên và người lao động tham dự. Liên đoàn Lao động Quận biểu dương 35 tập thể, 405 gương điển hình về học tập và làm theo Bác, 259 gương “Người tốt, việc tốt”; tuyên dương 18 tập thể, 26 gương điển hình tiêu biểu về học tập và làm theo Bác và 06 gương “Người tốt, Việc tốt” ở cấp Quận và Thành phố. Ở các cấp cơ sở có 355 tập thể, 5.405 gương học tập và làm theo Bác, 1519 gương “Người tốt, việc tốt”.

Học tập và làm theo Bác đã trở thành chủ đề sinh hoạt thường xuyên của tổ chức Công đoàn. Hàng tháng, trong sinh hoạt thường kỳ của các đơn vị đã lựa chọn những nội dung cụ thể từ các tài liệu của Trung ương, từ những điều Bác dạy, những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong lĩnh vực tư tưởng, đạo đức, gắn với thực tiễn cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để giới thiệu, trao đổi, học tập, liên hệ, tự phê bình và phê bình góp phần tích cực trong việc chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) đã có sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động. Tổ chức Công đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần nâng cao ý thức chấp nội quy cơ quan, tác phong làm việc, lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng. Thông qua cuộc vận động này góp phần động viên cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong công việc, trách nhiệm với bản thân và trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

 

 

 

 

 

 

 

Tại hội nghị, Liên đoàn lao động Quận đã tuyên dương 113 cá nhân  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và 13 gương “Người tốt, việc tốt” (ảnh).

Ảnh: MINH PHƯƠNG

TRẦN THẢO
Lượt xem: 3630
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin