image Mặt trận - Đoàn thể
Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam
Thứ bảy, Ngày 16/07/2022, 09:37 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Trong 2 ngày 14, 15/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Gò Vấp đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có các đồng chí: Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM; Trần Thị Thanh Nhàn, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Phạm Thị Thúy Hà, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đào Thị My Thư, Phó Chủ tịch UBND quận.

 


Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NNCĐDC, Chủ tịch Hội NNCĐDC TPHCM tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Quận Gò Vấp hiện có 486 người là nạn nhân chất độc da cam, gồm 431 người trực tiếp tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 55 người là con của người tham gia hoạt động kháng chiến bị ảnh hưởng di chứng chất độc hóa học hoặc bị dị dạng, dị tật.

Trong nhiệm kỳ qua, dù gặp không ít khó khăn, Ban chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Gò Vấp đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, đại diện quyền và lợi ích hợp pháp của Hội viên, nạn nhân chất độc da cam, đồng thời vận động các nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Hội đã phát động ký sổ vàng, phát hành thư ngỏ gửi đến MTTQ và các ban ngành, đoàn thể, các mạnh thường quân trong và ngoài quận để kêu gọi những tấm lòng nhân ái cùng chung tay đóng góp xây dựng quỹ Hội. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Hội đã vận động được hơn 871 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa chống dột cho 01 hộ nạn nhân da cam; hỗ trợ cho vay vốn không lấy lãi 02 hộ; chăm lo 1.206 suất quà cho nạn nhân - hội viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 153 suất học bổng cho con, cháu nạn nhân; thăm hỏi 196 trường hợp nạn nhân – hội viên ốm đau; trợ cấp khó khăn cho 06 trường hợp với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Đặc biệt, công tác phát triển tổ chức Hội được chú trọng. Mặc dù mới thành lập từ năm 2012,  đến nay Hội đã xây dựng được 15 Chi hội/16 phường với . Định kỳ hàng quý, Quận hội tổ chức giao ban với các Chi hội để kịp thời triển khai chương trình công tác và trao đổi thông tin 2 chiều; qua đó nắm bắt thông tin, kịp thời phát hiện, chăm sóc, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của cán bộ, hội viên và nạn nhân da cam.

 


Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ cùng lãnh đạo quận tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội NNCĐDC quận Gò Vấp nhiệm kỳ 2022-2027

 

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, đại diện quyền và lợi ích hợp pháp của nạn nhân chất độc da cam, đồng thời vận động các nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam với phương châm “Đoàn kết – Nghĩa tình – Trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam”…

Phát biểu tại Đại hội, Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Gò Vấp trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thật sự là hạt nhân, là nòng cốt trong việc bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện cho các nạn nhân chất độc da cam khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 17 người. Bà Tạ Thị Huỳnh Hoa tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Gò Vấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Dịp này, UBND quận đã tặng giấy khen cho 14 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận cũng trao tặng 19 phần quà cho nạn nhân và con nạn nhân chất độc da cam bị bệnh nặng, trao tặng 10 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho con nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền 29 triệu đồng.

 


Tặng hoa cho các đồng chí thôi không tham gia BCH nhiệm kỳ mới

 


Tặng hoa tri ân các mạnh thường quân

 

 


Trao tặng giấy khen của UBND quận cho các tập thể, cá nhân

 

 

 


Tặng quà và học bổng cho nạn nhân, con nạn nhân chất độc da cam

 

 

 

 


Các đại biểu dự Đại hội

 

 

PHƯƠNG ANH
Lượt xem: 1541
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin