image Văn hóa - Xã hội
Phường 5: Trao kinh phí sửa chữa nhà cho gia đình liệt sĩ
Thứ ba, Ngày 26/07/2022, 09:11 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng 25/7, Đảng uỷ, UBND Phường 5 phối hợp với Báo Công an TPHCM tổ chức trao kinh phí sửa chữa lại căn nhà tình nghĩa cho thân nhân gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Tiệp. Dự buổi lễ có các đồng chí: Thượng tá Mai Văn Em, Phó Tổng biên tập Báo Công an TPHCM; Trần Ngọc Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Phường 5; Vương Hoài Nam, Chủ tịch UBND Phường 5.

 


Lãnh đạo Đảng ủy, UBND Phường 5 cùng đại diện Báo Công an TPHCM trao kinh phí sửa chữa nhà cho ông Nguyễn Văn Khắc, con trai Liệt sĩ Nguyễn Văn Tiệp (Ảnh: Báo CATPHCM)

 

Liệt sĩ Nguyễn Văn Tiệp nhập ngũ tháng 9/1965, hy sinh tại mặt trận phía Nam trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

Vợ của liệt sĩ Nguyễn Văn Tiệp là bà Lê Thị Nịnh nay đã 90 tuổi, hiện sống cùng vợ chồng con trai là ông Nguyễn Văn Khắc.

Căn nhà của gia đình liệt sĩ tại KP.14, Phường 5, quận Gò Vấp đã cũ, được xây dựng từ những năm 2000 nay đã xuống cấp nghiêm trọng phần mái tôn, trần nhà và khu vực vệ sinh. Tháng 4/2022, ông Khắc có gửi đơn xin hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà, UBND Phường 5 đã vận động các đơn vị cùng chung tay với gia đình ông Khắc.

Báo Công an TPHCM cùng các mạnh thường quân đã hỗ trợ 50 triệu đồng kinh phí sửa chữa nhà, đến nay gia đình đã thay phần mái tôn và la-phông trần nhà, một số hạng mục khác bên trong căn nhà đang được sửa chữa.

 


Ban ngành, đoàn thể ường và Khu phố tặng quà cho gia đình thân nhân Liệt sĩ Nguyễn Văn Tiệp (Ảnh: Báo CATPHCM)

 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Phường 5 Trần Ngọc Phượng gửi lời cảm ơn đến Báo Công an TPHCM và các mạnh thường quân đã vận động, quyên góp để có kinh phí sửa chữa lại căn nhà cho gia đình ông Khắc, nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần.

Đồng chí Trần Ngọc Phượng cũng cho biết, hằng năm, Đảng bộ, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể Phường 5 đều vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị hỗ trợ sửa chữa hoặc xây mới từ 1 đến 2 căn nhà cho diện chính sách, cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa khác đối với những người có công trên địa bàn phường.

BAN BIÊN TẬP
Lượt xem: 2156
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin