image THÍCH ỨNG AN TOÀN VỚI DỊCH COVID-19
Hưởng ứng tháng cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19
Thứ ba, Ngày 21/06/2022, 09:18 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Tính đến ngày 21/6, tại các Trạm Y tế Phường và Bệnh viện đa khoa quận Gò Vấp đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 5890 người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên bị suy giảm miễn dịch; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 (cán bộ y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch).

 


Người trên 50 tuổi được tiêm vắc xin phòng COVID-19 nhắc lại lần 2 (mũi 4) tại Trạm y tế Phường 4, quận Gò Vấp (Ảnh: Đình Lễ - HCDC)

 

Để đảm bảo bao phủ mũi vaccine nhắc lại cho người dân trên địa bàn phường, đặc biệt là đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao, những ngày gần đây, quận Gò Vấp đã tổ chức tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân tiêm vaccine phòng Covid-19 (người dân từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm mũi 3 hoặc mũi 4) nhằm tạo miễn dịch cộng đồng, góp phần thích ứng linh hoạt, an toàn và hiệu quả để phát triển kinh tế – xã hội trong tình hình mới.

Ủy ban nhân dân 16 phường và Trạm y tế 16 phường đã tổ chức truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội thông báo rộng rãi về thời gian, địa điểm tiêm để người dân có thông tin và tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng thời gian; đồng thời huy động các ban, ngành, đoàn thể, tổ dân phố, tổ Covid-19 cộng đồng tại địa phương để rà soát, vận động người dân đi tiêm chủng.

 


Nhân viên y tế hướng dẫn người dân trước khi tiêm vaccine phòng Covd-19 tại Trạm y tế Phường 1, quận Gò Vấp(Ảnh: Đình Lễ - HCDC)

 

Hiện nay, quận Gò Vấp tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 nhắc lại tại Trạm y tế 16 phường theo lịch cụ thể của từng phường, đồng thời tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 nhắc lại tại Bệnh viện đa khoa quận Gò Vấp tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy và Chủ nhật.

 


Người dân được khám sàng lọc  trước khi tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Trạm y tế Phường 6, quận Gò Vấp (Ảnh: Đình Lễ - HCDC)

 

Hướng dẫn của Sở Y tế TP.HCM về tiêm vaccine Covid-19 nhắc lại:

- Nếu là phụ huynh của trẻ em 5-18 tuổi, hãy đưa các cháu đến những điểm tiêm tại các trường học và những điểm tiêm trong cộng đồng để tiêm mũi 1 (nếu chưa tiêm) và tiêm mũi 2 (đối với những cháu đã tiêm mũi 1 và đến lúc tiêm mũi 2).

- Nếu là con, em của gia đình có người suy giảm miễn dịch, mắc các bệnh mạn tính (tiểu đường, cao huyết áp, hen phế quản, ung thư…), hãy đưa cha, mẹ, ông, bà… đến các điểm tiêm trong cộng đồng hoặc tại các bệnh viện để tiêm nhắc lại (mũi 3, mũi 4) hoặc tiêm từ đầu nếu chưa tiêm. Trường hợp trong gia đình có người thân vì tình trạng sức khỏe không thể đưa đến các điểm tiêm vaccine thì liên hệ trạm y tế địa phương để được bố trí đội tiêm tại nhà.

- Nếu là công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất… nhanh chóng đăng ký tiêm vaccine ngay tại nơi làm việc.

- Nếu là nhân viên tuyến đầu chống dịch tại các phường, xã, thị trấn và các sở, ban, ngành thì đăng ký tiêm nơi mình làm việc để được tiêm tại chỗ hoặc được hướng dẫn đến các cơ sở y tế gần nhất để tiêm. Ngoài ra, cùng vận động người thân sống cùng nhà có nguy cơ lây nhiễm thứ phát đi tiêm nhắc lại.

 

 

BAN BIÊN TẬP
Lượt xem: 18527
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin