image Phòng cháy chữa cháy
Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn - cứu hộ tại cơ sở
Thứ 4, Ngày 04/05/2022, 10:53 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 02/5, tại Siêu thị Co.op mart Phan Văn Trị (543/1, Phan Văn Trị, phường 7, Gò Vấp), Công an quận Gò Vấp đã phối hợp với Công ty TNHH Sài Gòn Co.op tổ chức tuyên truyền, huấn luyện công tác phòng cháy chữa cháy cho hơn 80 người là đội viên PCCC và nhân viên của cơ sở.

 

 


Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận đang thông tin về nguyên nhân các vụ cháy.

 

Tại buổi tuyên truyền, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận đã cung cấp thông tin và những nguyên nhân chủ yếu để dẫn đến một đám cháy; khi xảy ra sự cố cháy thì lực lượng tại chỗ cần phải làm những gì; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy (đặc biệt nơi tập trung đông người, trong trường hợp khi phải di chuyển qua không gian khói khí độc); đồng thời hướng dẫn lực lượng chữa cháy tại chỗ về cấu tạo, tính năng tác dụng, các thao tác sử dụng, bảo quản, kiểm tra các loại bình chữa cháy và các phương tiện chữa cháy khác được trang bị tại cơ sở.

 

 


Cán bộ, nhân viên của siêu thị được thực hành sử dụng các thiết bị chữa cháy để xử lý tại chổ các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

 

Thông qua buổi huấn luyện, mỗi nhân viên đã được trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức về pháp luật cũng như những kỹ năng cơ bản trong xử lý tình huống cháy, nổ theo phương châm 04 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ). Từ đó thực hiện tốt công tác phòng ngừa, khắc phục những thiếu sót về PCCC để giảm được số vụ cháy, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Được biết đây là nội dung thực hiện theo Kế hoạch số 421/KH-CAQ-PCCC, ngày 14/02/2022 của Công an quận Gò Vấp về việc triển khai thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với Chợ, Siêu thị, Trung tâm thương mại trên địa bàn quận. Các buổi tập huấn sẽ giúp cho cơ sở nâng cao ý thức, hiểu rõ trách nhiệm của mình trong việc thực hiện những quy định của Nhà nước đối với công tác PCCC và xử lý hiệu quả từng tình huống thực tế nếu có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Khoa Nguyễn – Đội CS PCCC & CNCH,CA Q.Gò Vấp
Lượt xem: 1300
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin