image Hoạt động Hội đồng nhân dân
Kỳ họp thứ 13 Hội đồng nhân dân quận thông qua nhiều nội dung quan trọng
Thứ sáu, Ngày 10/07/2020, 07:45 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) – Ngày 9/7, Hội đồng nhân dân quận Gò Vấp khóa X nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức Kỳ họp lần thứ 13 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Trí Dũng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận. Tham dự có các đồng chí: Trần Thị Diệu Thúy – Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM; Sử Ngọc Anh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy.

 


Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Trí Dũng phát biểu khai mạc kỳ họp

 

Sau khi nghe đại diện Thường trực UBND quận trình các Tờ trình và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND quận về các nội dung: kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm; quyết toán ngân sách địa phương năm 2019; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2020-2025; Đề án xây dựng Đô thị thông minh trên địa bàn quận Gò Vấp giai đoạn 2020-2025..., các đại biểu đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội. Theo gợi ý của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận, các đại biểu tập trung thảo luận 4 vấn đề lớn, gồm: Phân tích rõ nguyên nhân những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, đánh giá ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với tình hình kinh tế - xã hội của quận, những hạn chế yếu kém và những giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020; thảo luận và cho ý kiến về báo cáo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp lần thứ 12; thảo luận và cho ý kiến đối với các tờ trình của UBND quận; đánh giá hoạt động của HĐND quận, các Ban của HĐND quận trong 6 tháng đầu năm…

 

 

 


Đây là kỳ họp thứ 2 HĐND quận ứng dụng mô hình "Phòng họp không giấy"

 

Đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội, các đại biểu cho rằng: 6 tháng đầu năm do ảnh hưởng của đại dịch COVID -19 đã tác động sâu sắc đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống Nhân dân trên địa bàn quận. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo, quyết liệt của Quận ủy, HĐND, UBND quận trong nỗ lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2020, nên kinh tế của quận vẫn ổn định; các hoạt động văn hóa – xã hội cơ bản được duy trì. Trong đó, nổi bật là: Đã kiểm soát tốt đại dịch COVID -19 trên địa bàn quận. Nhiều chỉ tiêu kinh tế quan trọng vẫn tăng so với cùng kỳ như: Giá trị sản xuất các ngành kinh tế, tổng mức bán ra thị trường xã hội…  Đồng thời các đại biểu cũng đã phân tích kỹ những hạn chế yếu kém và nêu lên những giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020, đặc biệt là các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ổn định sau đại dịch.

 

Thay mặt UBND quận, Phó Chủ tịch UBND quận Đỗ Anh Khang đã phát biểu tiếp thu, giải trình những vấn đề đại biểu, cử tri trong quận quan tâm, đồng thời giải trình các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu đối với các Tờ trình của UBND quận.

 

Cũng tại kỳ họp, HĐND quận đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND quận đối với đồng chí Nguyễn Thị Thơm, nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận; Nghị quyết về kết quả bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND quận nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Nguyễn Văn Quyết – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận và đồng chí Lê Hoài Phong – Trưởng Công an quận; Nghị quyết về miễn nhiệm chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân quận đối với đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận nghỉ hưu theo chế độ và đồng chí Trà Văn Lào, nguyên Trưởng Công an quận chuyển công tác.

 


Các Đại biểu HĐND quận biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp

 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Trí Dũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được, đồng chí nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh có rất nhiều khó khăn, thách thức, các hoạt động kinh tế - xã hội của quận bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng do đại dịch Covid-19. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành phố, của Quận ủy, của BND quận; cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trong quận đã đoàn kết, nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn với quyết tâm rất cao và đã thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, đó là: Vừa kiểm soát thành công đại dịch Covid-19, vừa tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí đề nghị trong 6 tháng cuối năm, UBND quận và các ngành, các cấp cần tập trung cao nhất, với tinh thần quyết liệt triển khai các biện pháp, cách làm sáng tạo, hiệu quả, thích hợp với tình hình mới để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020.

 


Thường trực HĐND và UBND quận chúc mừng 2 đồng chí được bầu chức danh Ủy viên UBND quận nhiệm kỳ 2016-2021

 

 

HOÀNG MINH
Lượt xem: 32748
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin