image THÍCH ỨNG AN TOÀN VỚI DỊCH COVID-19
Tăng cường trách nhiệm, quyền hạn của các đơn vị trong công tác chăm sóc và quản lý F0 tại địa bàn
Thứ sáu, Ngày 10/12/2021, 07:52 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 8/12, Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp đã có Quyết định số 3916/QĐ-UBND về ban hành Quy chế phối hợp quản lý, tổ chức chăm sóc F0 tại nhà và tại cơ sở thu dung,điều trị Covid-19 trên địa bàn quận.

 

 

Theo đó, Quy chế quy định rõ trách nhiệm của phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Bệnh viện Gò Vấp, các đơn vị liên quan, UBND 16 phường và các Trạm Y tế trong chăm sóc và quản lý F0 tại nhà.

Các trạm y tế phường phải sẵn sàng tiếp nhận, cập nhật danh sách F0 trên địa bàn; phối hợp lập hồ sơ điều trị tại nhà cho các F0 được chăm sóc tại nhà do trạm y tế phường và các trạm y tế lưu động đảm trách; chịu trách nhiệm phân bổ số lượng F0 đến trạm y tế lưu động trên cùng địa bàn để quản lý, chăm sóc; thường xuyên liên lạc với tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng để hỗ trợ và đảm bảo hoạt động chăm sóc F0 theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, các trạm y tế chịu trách nhiệm rà soát, cập nhật danh sách, số điện thoại liên lạc của các hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ (người cao tuổi, có bệnh nền, béo phì, có thai...) để có kế hoạch bảo vệ, chăm sóc phù hợp (tiêm vét vắc xin tại nhà đối với người không thể đến điểm tiêm, cách ly tập trung F0 thuộc các hộ gia đình này...); công bố số điện thoại của trạm y tế phường và số điện thoại của các trạm y tế lưu động trên cùng địa bàn để người dân biết và gọi khi cần hỗ trợ.

Trạm y tế lưu động phải có 1 bác sĩ, 1-2 điều dưỡng do Sở Y tế điều động và ít nhất 3 nhân sự (không phải y tế) do địa phương điều động. Mỗi trạm y tế lưu động quản lý 50-100 hộ có F0. Trong vòng 24 giờ sau khi nhận được danh sách F0 từ trạm y tế phường, trạm y tế lưu động phải tiếp cận hộ gia đình có F0 để đánh giá các điều kiện cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe F0 mỗi ngày, cập nhật diễn tiến vào phần mềm quản lý.

Khi F0 có các dấu hiệu chuyển nặng, cơ sở quản lý người nhiễm Covid-19 chịu trách nhiệm hướng dẫn, xử trí cấp cứu cho người bệnh; đồng thời liên hệ tổ phản ứng nhanh phường, quận để được hỗ trợ xử trí cấp cứu và chuyển người bệnh đến bệnh viện gần nhất…

Chi tiết xem tại đây:3916.signed.pdf

BAN BIÊN TẬP
Lượt xem: 4418
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin