image Hoạt động Hội đồng nhân dân
Cử tri Gò Vấp kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến quy hoạch và hạ tầng đô thị
Thứ 4, Ngày 29/07/2020, 04:19 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 29/7, Tổ Đại biểu HĐND TP gồm các Đại biểu: Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp; Nguyễn Kim Hiếu – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; Phan Thị Hồng Xuân – Phó Trưởng khoa Nhân học Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM; Cao Anh Minh – Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Gò Vấp sau Kỳ họp lần thứ 20 của HĐND Thành phố. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Đỗ Anh Khang cùng hơn 100 cử tri và đại diện các ban ngành, đoàn thể quận và 16 phường.

 


Toàn cảnh Hội nghị 

 

Tại Hội nghị, sau khi nghe Tổ Đại biểu HĐND TP báo cáo kết quả kỳ họp thứ 20 của HĐND Thành phố, cử tri Gò Vấp đã kiến nghị nhiều vấn đề được đông đảo cử tri và dư luận quan tâm như: tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19; tình hình mất an ninh trật tự, an toàn giao thông… Trong đó, vấn đề liên quan đến quy hoạch và hạ tầng đô thị được cử tri đặc biệt quan tâm. Cử tri Lê Văn Nhơn – Phường 17 kiến nghị xem xét lại quy hoạch khu đất tại Khu phố 5 Phường 17 từ năm 2011 đến nay chưa triển khai, gây rất nhiều khó khăn cho người dân. Cử tri Trà Đình Thành – Khu phố 2, Phường 5 kiến nghị xem xét lại quy hoạch của Dự án mở rộng, nâng cấp đường Dương Quảng Hàm và các tuyến đường Thống Nhất, Lê Đức Thọ… cho phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà nước và người dân. Cử tri Trần Kỷ - Hội Người mù quận Gò Vấp kiến nghị xem xét hiệu quả của các dự án chống ngập, dự án xây dựng tuyến đường sắt trên cao…

 


Cử tri Gò Vấp phát biểu ý kiến tại Hội nghị

 

Thay mặt lãnh đạo quận, Phó Chủ tịch UBND quận  Đỗ Anh Khang đã báo cáo, giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền quản lý của quận, đồng thời ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri để giao các cơ quan chuyên môn của Ủy ban nhân dân quận tham mưu xem xét, trả lời cho cử tri và các Đại biểu HĐND TP.

 

 


Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Thị Thanh Vân phát biểu kết luận Hội nghị

 

Kết luận Hội nghị, thay mặt Tổ Đại biểu HĐND TP, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri Gò Vấp để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, trả lời. Đồng chí cũng đề nghị cử tri tiếp tục gửi các ý kiến, kiến nghị của mình về Ủy ban MTTQVN quận Gò Vấp để tổng hợp, chuyển HĐND TP xem xét.

 

 

LÊ LÂM-MINH KHANH
Lượt xem: 38701
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin