image Văn hóa - Xã hội
Trường Trung cấp nghề Quang Trung: đẩy mạnh hợp tác, liên kết đào tạo giữa nhà trường với doanh nghiệp
Thứ 4, Ngày 11/11/2020, 02:46 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Tin từ Trường Trung cấp nghề Quang Trung: Năm học 2020-2021, trường đã ký Biên bản ghi nhớ với 04 doanh nghiệp về liên kết giới thiệu học sinh thực tập tốt nghiệp, đào tạo chuyên sâu và đào tạo liên thông hệ Cao đẳng.

 


Lãnh đạo Trường TCN Quang Trung ký biên bản ghi nhớ và tặng hoa cảm ơn đại diện các doanh nghiệp tại Lễ khai giảng năm học 2020-2021

 

Theo đó, năm học 2020-2021, Trường đã tuyển mới được 400 học sinh hệ Trung cấp, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, Trường đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH Cơ điện lạnh Nhất Tâm, Công ty In – holding, Công ty TNHH Thương mại – dịch vụ Rồng Nam Hải và Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn để liên kết, giới thiệu học sinh thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp, liên kết đào tạo chuyên sâu các ngành Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí, Quản lý & kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống, đồng thời liên kết trong đào tạo Cao đẳng liên thông.

Trao đổi với chúng tôi, Hiệu trưởng Trường TCN Quang Trung Tạ Thị Thu Hồng cho biết: Hợp tác với các Doanh nghiệp ngay trong khâu đào tạo nguồn nhân lực là yêu cầu cấp thiết được Trường Trung cấp nghề Quang Trung đặt ra và quyết tâm thực hiện trong tất cả các khóa học sơ cấp và trung cấp tại nhà trường.  

Với nhận thức “Doanh nghiệp chính là nơi thực hành lí tưởng nhất cho người học sau khi đã được cung cấp các kiến thức nền tảng trong nhà trường”, trong những năm vừa qua, Trường đã thực hiện liên kết với doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, giúp giáo viên và học sinh được kiến tập, thực tập gắn với môi trường thực tế, đồng thời tham khảo ý kiến doanh nghiệp trong xây dựng và điều chỉnh chương trình đào tạo. Quá trình thựctập tại Doanh nghiệp, học sinh có cơ hội được sử dụng các trang thiết bị hiện đại, liên tục được cập nhật kiến thức, kỹ năng mới, rèn giũa tác phong làm việc chuyên nghiệp, kỷ luật. "Giá trị liên kết mang lại là rất lớn: nhà trường cắt giảm được chi phí trong đầu tư thiết bị công nghệ mới; Doanh nghiệp chủ động trong nguồn nhân lực dự phòng cho mở rộng và phát triển sản xuất; Xã hội có nguồn nhân lực đã qua đào tạo sẵn sàng tham gia thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp nghề" - Hiệu trưởng Tạ Thị Thu Hồng nhấn mạnh.

Bên cạnh việc liên kết với doanh nghiệp, Trường cũng chú trọng công tác liên thông trong đào tạo, mở ra cơ hội cho người học muốn học tập ở trình độ cao hơn, phù hợp với xu thế “xã hội học tập suốt đời”. Sau chương trình Trung cấp, người học có thể liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học thực hành nếu đã học xong chương trình Văn hóa phổ thông theo qui định của Luật giáo dục nghề nghiệp.

Với những bước tiến mới trong mối quan hệ, phối hợp với doanh nghiệp, tập trung đầu tư thêm trang thiết bị, máy móc phục vụ giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo, chắc chắn rằng hiệu quả đào tạo của Trường TCN Quang Trung trong thời gian tới sẽ được nâng cao, góp phần cung cấp nguồn lao động có tay nghề cho các doanh nghiệp.

MINH KHANH
Lượt xem: 26973
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin