image Mặt trận - Đoàn thể
Sôi nổi Hội thi sơ cấp cứu Hè năm 2022
Thứ bảy, Ngày 13/08/2022, 08:15 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 12/8, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) quận Gò Vấp phối hợp với Ban chỉ đạo hoạt động hè quận tổ chức Hội thi sơ cấp cứu Hè năm 2022, Chủ đề: “Sơ cấp cứu trong lực lượng thanh thiếu niên, học sinh ở cộng đồng dân cư”.

 


Các đội thi tham gia phần thi lý thuyết

 

Tham gia Hội thi gồm 16 đội, mỗi đội 10 thành viên là các em thanh thiếu niên, học sinh đại diện cho Hội CTĐ 16 phường. Các đội sẽ trải qua 2 phần thi cơ bản là lý thuyết và kỹ năng thực hành sơ cấp cứu, trong đó, phần thi lý thuyết giúp trang bị cho các em kiến thức về lịch sử phong trào CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước với công tác CTĐ; truyền thống vẻ vang của Hội CTĐ Việt Nam. Phần thi kỹ năng thực hành sơ cấp cứu xoay quanh những tình huống thường xảy ra trong cuộc sống hàng ngày: cố định xương gãy, băng bó vết thương, vận chuyển bệnh nhân…

Giám khảo Hội thi là 4 tập huấn viên của Trung tâm huấn luyện sơ cấp cứu và phòng chống thảm họa Hội Chữ thập đỏ Thành phố.

 


Các em tham gia phần thi thực hành cố định gãy xương trong tai nạn giao thông

 

Sau các phần thi sôi nổi, Giám khảo Hội thi đã trao giải hạng 1 cho Đội  Phường 17; giải hạng 2 cho Đội Phường 3; giải hạng 3 cho Đội Phường 1. Ngoài ra, Giám khảo Hội thi đã trao giải khuyến khích cho 5 đội thi các Phường 6, 9, 11, 12, 13.

Thông qua Hội thi sẽ mang đến cho các em kiến thức và kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu để hạn chế thương tích trong tham gia giao thông, sinh hoạt tại gia đình, nhà trường, giảm thiểu tai nạn thương tích trong cộng đồng; đồng thời đây cũng được coi là sân chơi bổ ích, giáo dục lòng nhân ái, “thương người như thể thương thân” ở các em lứa tuổi thanh thiếu niên.

Hội thi cũng là dịp để đánh giá kết quả quá trình triển khai, phổ biến về kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và phòng chống tai nạn thương tích cũng như thi tìm hiểu về lịch sử vẻ vang của Hội CTĐ Việt Nam nói chung và Hội CTĐ quận Gò Vấp nói riêng cho các em thanh thiếu niên tham gia sinh hoạt hè tại các khu dân cư trên địa bàn quận.

 

 


Giám khảo Hội thi trao giấy chứng nhận đạt giải cho các đội thi

 

HOÀNG MINH
Lượt xem: 770
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin