image Nếp sống văn minh đô thị
Chợ hoa Tết Gò Vấp Xuân Tân Sửu mở cửa đón khách từ ngày 4/2
Thứ bảy, Ngày 06/02/2021, 07:44 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Chợ hoa Tết Gò Vấp xuân Tân Sửu 2021 đã chính thức mở cửa đón khách đến tham quan, mua sắm từ ngày 4/2.

 

 

Đại diện Ban Tổ chức, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh quận Gò Vấp Trần Thế Hùng cho biết: năm nay, ngoài 2 địa điểm là Công viên Làng Hoa Gò Vấp (Phường 8) và đường Phạm Huy Thông (Phường 6, Phường 17), Chợ hoa Tết Gò Vấp xuân Tân Sửu 2021 còn được tổ chức tại Đường số 45  (Phường 14) từ ngày 4/2 đến 12 giờ ngày 11/2 (tức từ 23 Tết đến 12 giờ ngày 30 Tết). Theo kế hoạch, sẽ có hơn 400 gian hàng tham gia Chợ hoa Tết Gò Vấp Xuân Tân Sửu. Ngoài các sản phẩm truyền thống của các nghệ nhân Gò Vấp như bonsai, cây cảnh, Chợ hoa Tết Gò Vấp Xuân Tân Sửu còn có sự góp mặt của các nhà vườn miền Tây và cả miền Trung. Do dịch bệnh Covid-19, Ban Tổ chức không tổ chức Lễ khai mạc Chợ hoa Têt như mọi năm.

 

 


Sáng 6/2, nhiều người dân tham quan Chợ hoa tại Công viên Làng Hoa Gò Vấp

 

Được biết, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, ngoài các chợ hoa ở các quận, huyện sẽ diễn ra đồng loạt từ 23 tháng chạp đến 12 giờ ngày 30 Tết, Thành phố cũng tổ chức Chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" tại Bến Bình Đông (Quận 8), các chợ hoa Tết tại Công viên 23 Tháng 9, Công viên Gia Định, Công viên Lê Văn Tám cùng Hội Hoa Xuân TP HCM tại Công viên Tao Đàn sẽ diễn ra trong 12 ngày, từ 6 đến 17/2 (tức từ 25 tháng chạp đến mùng 6 tháng giêng) với nhiều hoạt động truyền thống như: trưng bày triển lãm và dự thi nghệ thuật ngành hoa, cá, kiểng, bonsai, non bộ, tiểu cảnh; trưng bày mâm quả và cắm hoa nghệ thuật; biểu diễn lân sư rồng, võ thuật cổ truyển, múa rối, đờn ca tài tử, biểu diễn thư pháp tiếng Việt, trà đạo...

Vì tình hình dịch bệnh khá phức tạp nên khi tham gia các hoạt động ở chợ hoa xuân, hay du xuân ở những nơi công cộng mọi người cần lưu ý tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế trong suốt thời gian tham quan, tức thực hiện "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế". Để góp phần bảo vệ sưc khỏe của mình và tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

 

 

 

 

 

HOÀNG MINH
Lượt xem: 15001
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin