image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Thêm 2 cơ sở thẩm mỹ “3 không” bị đình chỉ hoạt động
Thứ 4, Ngày 14/04/2021, 09:36 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 14/4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Công an TP.HCM và Phòng Y tế quận Gò Vấp, UBND Phường 10 quận Gò Vấp tiến hành kiểm tra đột xuất Viện thẩm mỹ Lux, địa chỉ số 36 Đường số 11, Khu dân cư CityLand, Phường 10, quận Gò Vấp.

 

 


Tang vật của Viện thẩm mỹ Luxbị thu giữ

 

Tại đây, đoàn kểm tra phát hiện cơ sở hoạt động không có giấy đăng ký kinh doanh, không có giấy phép hoạt động và không có chứng chỉ hành nghề về thẩm mỹ.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản thu giữ tang vật (gồm dụng cu, thuốc, mỹ phẩm dược và một số trang thiết bị), yêu cầu chấm dứt hoạt động, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định.

Cơ sở này trước đây treo biển Viện thẩm mỹ 38, đã bị Phòng Y tế quận Gò Vấp kiểm tra, lập biên bản xử lý và đình chỉ hoạt động, nay lại thay đổi bảng hiệu thành Viện thẩm mỹ Lux và tiếp tục hoạt động không phép.

 

 


Viện thẩm mỹ Dr. K@n hoạt động không có giấy chứng nhận kinh doanh, không có chứng chỉ hành nghề về thẩm mỹ

 

Trước đó, vào lúc 9 giờ 30 sáng ngày 13/4, qua thông tin phản ánh trên app “Y tế trực tuyến” của Sở Y tế TP.HCM, Tổ phản ứng nhanh của Phòng Y tế quận Gò Vấp đã phối hợp với UBND Phường 13 quận Gò Vấp tiến hành kiểm tra đột xuất Viện thẩm mỹ Dr. K@n, địa chỉ 1163/2D/1 Lê Đức Thọ, Phường 13, quận Gò Vấp.

Qua kiểm tra, ghi nhận cơ sở có 2 phòng trang bị 3 chiếc giường và nhiều trang thiết bị, vật tư y tế như đèn mổ, thuốc, kim tiêm, máy hút đàm…; 01 phòng tư vấn khách hàng.

Đại diện cơ sở đã không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề về thẩm mỹ theo quy định; đồng thời thừa nhận có đăng tải thông tin quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ trên trang facebook, có thực hiện tiêm filler và các dịch vụ xâm lấn gây chảy máu khác như cắt mí, nhấn mí…

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, niêm phong tang vật và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc hoạt động các dịch vụ xâm lấn, phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay tất cả các nội dung quảng cáo thẩm mỹ không được phép trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Phòng Y tế quận Gò Vấp tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương kiểm tra, giám sát chặt việc ngưng hoạt động của các cơ sở thẩm mỹ nêu trên; tiến hành thu thập, củng cố hồ sơ và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

 


Đoàn kiểm tra niêm phong một số trang thiết bị, vật tư y tế

 

Được biết, vào ngày 2/4, Phòng Y tế quận Gò Vấp cũng đã tiến hành kiểm tra, đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh Thẩm mỹ M&M Star tại địa chỉ số 13 đường số 1, Khu dân cư CytiLand, Phường 10, Quận Gò Vấp do chưa được cấp phép hoạt động thẩm mỹ theo quy định.

 

Trưởng phòng Y tế quận Gò Vấp, Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Đình Thảo thông tin: Thời gian qua, nhờ sự hỗ trợ của Thanh tra Sở Y tế, Công an TP.HCM, Công an quận Gò Vấp và sự phối hợp của UBND các phường, đặc biệt là sự phản ánh kịp thời của người dân, một số cơ sở hoạt động trong lĩnh vực y tế - trong đó có các cơ sở thẩm mỹ - đã bị phát hiện, kiểm tra, xử lý do không đủ điều kiện hoạt động.

Bác sĩ Phạm Đình Thảo khuyến cáo: Người dân cần tra cứu trang web của Sở Y tế TPHCM để biết danh sách những cơ sở thẩm mỹ được phép hoạt động, những cơ sở đã bị xử phạt, cơ sở đang bị đình chỉ, cơ sở hoạt động trái phép. Khi phát hiện các cơ sở làm đẹp "chui", người dân nên phản ánh, chụp hình ảnh gửi qua app "Y tế trực tuyến". Trong thời gian 24 giờ, ngành y tế sẽ phối hợp các đơn vị chức năng liên quan đi kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm, đình chỉ ngay hoạt động nếu cơ sở đó hoạt động không phép…

 

TẤN ĐẠT
Lượt xem: 2935
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin